Nhiều nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tại Đồng Tháp

18/05/2017 04:00:18

Nhieu nguon luc ho tro khoi nghiep nong nghiep cong nghe cao tai dong Thap Khoa học - Công nghệ

Theo đó, SVF sẽ hỗ trợ các startup tại Đồng Tháp với ba hoạt động cốt lõi là khơi dậy đam mê khởi nghiệp cho các bạn trẻ bằng các hoạt động cộng đồng, tổ chức các khóa đào tạo về kỹ năng khởi nghiệp kinh doanh, kết nối startup với thị trường đầu vào và đầu ra nhằm tạo quan hệ cho các dự án.

Ông Phạm Duy HIếu, Giám đốc SVF (trái) và ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ký kết hợp tác.

Theo ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc SVF các chương trình hỗ trợ sẽ gắn với các giai đoạn phát triển của một doanh nghiệp khởi nghiệp. Khi đó, các nhóm khởi nghiệp sẽ tìm được những chương trình hỗ trợ phù hợp với giai đoạn khởi nghiệp của mình.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


“Nông nghiệp công nghệ cao là lĩnh vực chúng tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ cho startup tại Đồng Tháp. Địa phương này được xem là nơi có nhiều sản vật. Tuy nhiên, nông nghiệp lại chưa được đầu tư đúng mức về công nghệ, thương hiệu để nâng cao giá trị” - ông Hiếu phân tích.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do chọn tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ, ông Phạm Duy Hiếu chia sẻ, đây là địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đứng thứ ba cả nước trong năm 2016 (sau Đà Nẵng và Quảng Ninh). Mô hình “Cà phê với doanh nghiệp” của lãnh đạo tỉnh đã tạo ra những hiệu ứng tích cực về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp.


“Chúng tôi tin rằng, với tinh thần của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và giá trị cốt lõi mà tỉnh đang có, sẽ có nhiều startup thành công trong thời gian tới” - ông Hiếu tin tưởng.

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ năm 2015 địa phương đã chính thức phát động phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đến nay, địa phương đã có một số dự án khởi nghiệp về nông nghiệp ấn tượng như dự án gạo sạch Tâm Việt của nông dân Võ Văn Tiếng, anh Ngô Chí Công (thạc sỹ du học từ Pháp) với sản phẩm hoa sen sấy khô…


“Chúng tôi kỳ vọng rằng với sự hỗ trợ nhiều nguồn lực của SVF, hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ có những bước tiến vược bậc, mang lại những giá trị thiết thực cho tỉnh trong thời gian tới” - ông Dương nói.

Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF) là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân, nhà khoa học có nguyện vọng khởi nghiệp để góp phần tạo ra bước đột phá trong chuỗi các hoạt động và dự án hỗ trợ khởi nghiệp trên các lĩnh vực kinh tế quan tâm.

SVF sẽ cùng với các tổ chức Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (VMI), Sáng kiến Mạng lưới Phụ nữ Kinh doanh và Khởi nghiệp (WISE), Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel Network) sẽ xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh tại tỉnh Đồng Tháp.