Nhiều người miền Tây tiếp xúc du khách Anh nhiễm nCoV

Chia sẻ Facebook
13/03/2020 09:26:46

Hướng dẫn viên du lịch cùng ba người khác đang cách ly tại bệnh viện vì tiếp xúc với du khách Anh nhiễm nCoV đi trên chuyến bay VN54.

Theo báo cáo của ngành y tế địa phương, ngày 3-6/3, nữ hướng dẫn viên 47 tuổi đưa đoàn khách 29 người từ Cái bè (Tiền Giang) đi Đồng Tháp - Tân Châu (An Giang) trên du thuyền Viking Cruise. Trong đó có năm khách quốc tịch Anh, bay cùng chuyến VN54 từ London về Hà Nội hôm 2/3.

Trưa 6/3, nữ hướng dẫn viên bắt xe về nhà ở phường 4, TP Vĩnh Long, tiếp xúc với chồng, con. Du thuyền cùng đoàn khách còn lại tiếp tục hành trình đến Campuchia.

Còn người đàn ông 41 tuổi, ở huyện Long Hồ, lái tàu du lịch nhỏ đưa đoàn khách tham quan chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), khu Lò Gạch, nhà cổ ở Đồng Tháp, có tiếp xúc với nữ hướng dẫn viên và các du khách Anh.

Trong khi đó, nữ ca sĩ (53 tuổi, TP Vĩnh Long) lên du thuyền hát phục vụ đoàn khách theo hợp đồng với công ty du lịch vào đêm 3 và 4/3. Bà này cùng con trai 15 tuổi được cách ly với triệu chứng ho, đau họng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết hiện sức khỏe bốn cách ly 14 ngày tại bệnh viện đa khoa tỉnh ổn định, chưa có biểu hiện bất thường. Người thân của hai trường hợp này được hướng dẫn cách ly tại nhà.


Campuchia hôm 10/3, công bố một ca nhiễm nCoV tại quốc gia này là phụ nữ, 65 tuổi, quốc tịch Anh, di chuyển từ Việt Nam sang bằng du thuyền. Trước đó bà này có hai ngày ở TP HCM, ở tại một khách sạn thuộc quận 1, tiếp xúc 56 người, sau đó đi du lịch các tỉnh miền Tây.

Cơ quan chức năng Tiền Giang cũng cho biết, mười hôm trước, nhóm du khách người Anh đi ôtô từ TP HCM về Tiền Giang, vào Trạm Công an cửa khẩu cảng Mỹ Tho làm thủ tục xuống tàu du lịch đi Campuchia. Trên hành trình, họ ghé cù lao Tân Phong (Cai Lậy), lò cốm Cửu Long (Cái Bè).

Xác minh bước đầu, tại lò cốm Cửu Long, nhóm người nước ngoài đã tiếp xúc với 16 người, hiện đã được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngoài ra, bến tàu du lịch Cái Bè cũng đã được thông báo đóng cửa.

Chuyến bay VN54 từ Anh về Hà Nội ngày 2/3 chở 217 người. Sau khi nhập cảnh, hành khách tỏa đi các tỉnh thành. Đã có 14 hành khách trên chuyến bay này nhiễm nCoV bao gồm hai người Việt Nam, 11 người Anh (cả ca Campuchia), một Ireland. 4 người lây nhiễm gián tiếp là ca số 19 và 20 (lây từ "bệnh nhân 17"), 35, 39 (từ du khách Anh).

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca đã khỏi, 28 ca còn lại đang điều tra ở cả ba miền.


Cửu Long - Hoàng Nam

Chia sẻ Facebook
loading...