Nhiều hộ dân quanh công ty Rạng Đông di dời đi nơi khác sau vụ cháy

Chia sẻ Facebook
05/09/2019 19:35:22

Theo ghi nhận của PV, dãy nhà dân gần công ty Rạng Đông đã đóng cửa. Người dân xung quanh cho biết, các gia đình ở đây đã di dời đi nơi khác sau vụ cháy.


Một tuần sau khi xảy ra vụ cháy tại công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, cuộc sống của nhiều gia đình sống ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, ít nhiều bị xáo trộn và có những lo lắng nhất định. Mỗi gia đình cũng có những phương án riêng của mình.

Anh Phong (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, vì việc kinh doanh nên không thể chuyển đi chỗ khác, nhưng tất cả trẻ nhỏ trong nhà đã được đưa về quê và dự kiến 1 năm sau, anh mới đón lên.


Những người kinh doanh tại khu vực này gặp không ít khó khăn. Anh Lực cho biết khách hàng không đồng ý lấy xi măng tại khu vực xảy ra cháy.


Tuy nhiên, không ít người dân ở đây lại cho rằng không ảnh hưởng gì, vì thực phẩm mang từ nơi khác tới và nước dùng hàng này là nước máy.


Một số gia đình sống ngay cạnh công ty đã đi kiểm tra và làm các xét nghiệm máu xem có thủy ngân hay không.

Vấn đề mà người dân ở đây quan tâm là chính quyền địa phương cần có thông báo chính xác hoặc khuyến cáo về việc ăn, ở để người dân không bị hoang mang, lo lắng.

Sau cuộc họp báo Chính phủ ngày 4/9, chiều nay (5/9), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp nhằm tiếp tục làm rõ vụ cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...