Nhiều điểm du lịch đông khách trên thế giới có virus Zika

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:22:32

Nhiều điểm du lịch đông khách trên thế giới có virus Zika

Brazil: Quốc gia Nam Mỹ này là trung tâm của dịch Zika. Hiện tại, hơn 860 trẻ sơ sinh đã được xác minh là mắc dị tật đầu nhỏ. Năm nay, thế vận hội mùa hè sẽ được tổ chức ở Rio de Janeiro vào tháng 8, dự đoán thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với thành phố sôi động này. Tuy nhiên, phụ nữ có mang hoặc dự định có mang được khuyến cáo nên thận trọng khi tới đây, và tốt nhất nên tạm hoãn kế hoạch du lịch. Ảnh: Simplepastimes.

Thái Lan: Quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới này đang nằm trong danh sách 35 nước nơi du khách có thể bị nhiễm virus Zika. Bộ Ngoại giao và du lịch Australia đã khuyến cáo công dân nước mình thận trọng khi tới Thái Lan. Ảnh: Csiprop.

Puerto Rico: Hòn đảo xinh đẹp này nổi tiếng với rừng nhiệt đới, thác nước hùng vĩ, bãi cát trắng mịn và các rạn san hô rực rỡ sắc màu, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, Puerto Rico đang là một trong những vùng có dịch Zika. Ảnh: Dailystormer.

Cuba: Sau khi lệnh cấm vận được nới lỏng, Cuba đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn và đã đón một làn sóng du khách lớn, với thủ đô Hanava cổ kính và các bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp. Cuba đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Zika trong người dân địa phương. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không nên tới Cuba trong thời điểm này. Ảnh: Handluggageonly.

Mexico: Với những bãi biển tuyệt đẹp, núi non, sa mạc và rừng rậm, cùng các di tích của nền văn minh cổ xưa như Aztec hay Maya, Mexico là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa khám phá. Quốc gia này cũng đang có sự xuất hiện của virus Zika. Du khách được khuyến cáo nên thận trọng và theo dõi tình trạng sức khỏe nếu tới đây. Ảnh: Buffalo.

Hiện tại, vẫn chưa có vaccine hay thuốc đặc trị bệnh do virus Zika gây ra. Do đó, du khách được khuyến cao nên áp dụng các biện pháp nhằm tránh bị muỗi đốt, như mặc quần áo dài tay, xịt hay thoa thuốc chống muỗi, ngủ trong màn... và luôn chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe khi tới các khu vực bị ảnh hưởng.

Chia sẻ Facebook