Nhiều dấu hiệu sai phạm của các phòng khám Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 20:04:48

Không chỉ vẽ bệnh, làm tiền trên sức khỏe của bệnh nhân, nhiều phòng khám Trung Quốc tại TP.HCM còn có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định khám chữa bệnh.

Theo Quy định của Bộ Y tế, phòng khám tư chỉ được phá thai dưới 6 tuần tuổi, tức là chỉ dưới 1 tháng rưỡi. Nhưng trên website của Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương lại ngang nhiên quảng cáo là địa chỉ phá thai 4 tháng tuổi uy tín nhất tại TP.HCM. Trong vai một cô gái lầm lỡ muốn được phá thai, phóng viên được nhân viên phòng khám này khẳng định là có thể phá thai dù đã 9 tuần tuổi.


Tại một phòng khám khác, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu, khi phóng viên hỏi có thể phá thai khi đã được 9 tuần tuổi hay không thì ngay lập tức nhận được sự đồng ý.


Không chỉ bất quy định, thực hiện những thủ thuật vượt quá chuyên môn, các phòng khám Trung Quốc mà phóng viên thâm nhập đều có chung đặc điểm là bác sĩ và nhân viên không đeo bảng tên. Điều này đặt ra câu hỏi là có hay không việc các phòng khám này sự dụng người không đúng chuyên môn.

Vẽ bệnh, lừa gạt bệnh nhân, công khai vi phạm các quy định khám chữa bệnh nhưng các phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động ở ngay trung tâm TP.HCM.


Cơ quan chức năng vẫn đang vào cuộc. Trong khi đó, mỗi ngày, những phòng khám như thế này lại vẫn tiếp tục vẽ bệnh, làm tiền trên những căn bệnh khó nói của bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...