Nhiều cuộc không kích nhắm vào lực lượng Iran ở Đông Syria

Chia sẻ Facebook
09/09/2019 11:50:46

Nhiều nguồn tin chưa được kiểm chứng ngày 9-9 nói rằng, các máy bay chiến đấu không xác định nhắm vào lực lượng Iran ở thành phố Albukamal, phía Đông Syria.

Một cuộc không kích của Israel nhằm vào lực lượng Iran ở Syria

Theo các nguồn tin, khoảng 12h30 ngày 9-9, một số vụ nổ đã phát ra từ thành phố Albukamal ở tỉnh Deir Ezzor sau khi các máy bay chiến đấu không xác định nhắm vào các vị trí của quân đội Iran.

Các nhà hoạt động đối lập trong khu vực cũng cho rằng, các chiến đấu cơ này đang nhắm vào lực lượng Iran, tuy nhiên, chưa có nguồn tin chính phủ nào xác nhận sự việc này cho đến thời điểm hiện tại. Hãng tin Al-Masdar News đang chờ phản hồi từ quân đội Syria về những cáo buộc trên.

Trong khi đó, quân đội Israel đã rất nhiều lần tiến hành không kích quy mô lớn bằng máy bay chiến đấu vào các lực lượng Iran gần Thủ đô Damascus của Syria.

Chiến dịch mới nhất của Israel là vào ngày 25-8, nhằm ngăn chặn kế hoạch của Iran là sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công vào đất nước họ. Chưa rõ thực hư về kế hoạch tấn công bằng UAV của Iran, nhưng nước này rất tích cực phát triển các thiết bị quân sự không người lái tinh vi. Vào tháng 2-2018, quân đội Israel bắn hạ một UAV của Iran được cho là đã xâm nhập không phận Israel.

Iran bị cáo buộc thường xuyên cung cấp công nghệ thiết bị không người lái cho các nhóm vũ trang trong khu vực. Đây được cho là một trong các yếu tố làm gia tăng căng thẳng.

Chia sẻ Facebook