Nhiều cột đèn trang trí ở Vinh đổ sau mưa: Nhìn thép chân cột thấy hoảng

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 16:55:16

Kết quả kiểm tra hiện trường các cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho thấy kết cấu chân cột yếu, không đủ khả năng chịu lực.

Lực lượng chức năng tháo dỡ cột đèn gãy đổ trong đêm để đảm bảo an toàn cho người dân - Ảnh: DOÃN HÒA


Chiều 22-5, ông Nguyễn Việt Đức - trưởng Phòng quản lý đô thị TP Vinh - cho biết đơn vị đã có báo cáo kết quả đánh giá thực trạng, nguyên nhân gãy, đổ của hàng loạt cột đèn trang trí trên tuyến đại lộ Lê Nin và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thi công lại.

Trước đó, trận mưa giông kèm gió mạnh vào chiều tối 17-5 đã làm nhiều cột đèn trang trí vừa được đầu tư bị hư hỏng nặng.

Trong đó, một số cột đèn đổ trong giải phân cách, còn lại một số trường hợp bị đổ lấn ra làn đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Các mối hàn của các cột đều bị bung và các thanh thép chịu lực bị biến dạng.

Cận cảnh chân cột đèn được làm bằng thép hộp - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh đã lập tức có mặt tại những vị trí trên để đảm bảo an toàn cho xe cộ lưu thông qua đây. Đồng thời, UBND TP Vinh cũng cử lực lượng tháo dỡ những cột đèn bị hư hỏng để đảm bảo an toàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 11 cột đèn trang trí bị gãy, đổ là do kết cấu chịu lực của chân cột đèn trang trí yếu, không đủ khả năng chịu lực khi xảy ra dông, lốc lớn.

Được biết công trình này có nguồn vốn xã hội hóa từ một ngân hàng tài trợ với tổng mức đầu tư khoảng 11 tỉ đồng. Do công trình này đang thi công, chưa bàn giao nên đơn vị thi công sẽ phải chịu trách nhiệm làm lại công trình này.

Nhìn những bức tượng chưa kịp trưng bày đã gãy đổ, họa sĩ Uyên Huy - chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM - không khỏi đau lòng nên phải lên tiếng “kêu cứu” cho những tác phẩm điêu khắc của Trại điêu khắc quốc tế TP.HCM 2015.

Chia sẻ Facebook
loading...