Nhiều bãi giữ xe vẫn hoạt động dưới gầm cầu ở TP.HCM

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 15:02:31

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, diện tích dưới gầm cầu cho thuê để kinh doanh, làm bãi giữ xe phải trả lại cho thành phố trước 31/8, nhưng hiện vẫn nhiều nơi chưa thực hiện.

Theo Thông tư số 35 của Bộ GTVT có hiệu lực từ năm 2017, phần diện tích dưới gầm cầu không được dùng làm bãi giữ xe ô tô hay kinh doanh buôn bán. Thế nhưng ngay dưới chân cầu Phú Mỹ, bãi giữ xe vẫn hoạt động bình thường.


Theo người quản lý bãi xe, lý do bãi xe này vẫn tồn tại là do chủ đầu tư đã xây dựng 2 con đường dân sinh bên cạnh cầu vượt Phú Mỹ. Để đổi lại, Thành phố Hồ Chí Minh đã cho khai thác bãi đậu xe dưới gầm cầu để thu hồi vốn. Vì vậy, nếu thu hồi bãi xe thì thành phố phải hoàn trả tiền cho chủ đầu tư.

Ông Đường (Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM) cho hay, đến nay, hầu hết các bãi đỗ xe dưới gầm cầu đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, việc Chính phủ ra Nghị quyết cho phép được làm bãi đỗ dưới gầm cầu đang khiến Sở GTVT gặp khó bởi không biết phải thực hiện theo văn bản nào.

Dù UBND TP Hà Nội đã đề xuất xử lý hình sự những bãi trông giữ xe trái phép, nhưng hiện nay nhiều bãi trông giữ xe này vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí còn gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...