Nhật: Tàu vận tải vũ trụ Kounotori 8 nổ khi được phóng lên ISS

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 05:53:39

Nhật: Tàu vận tải vũ trụ Kounotori 8 nổ khi được phóng lên ISS


Tàu vận tải vũ trụ Kounotori 8 không người lái của Nhật đã phát nổ khi được phóng lên Trạm Không gian Quốc tế ( ISS ) ngày 10-9, hãng Sputnik đưa tin.

Tàu vận tải vũ trụ Kounotori 8 được chở đến Trung tâm Không gian Tanegashima ở tỉnh Kagoshima (Nhật) chuẩn bị cho vụ phóng. Ảnh: JAXA

Tên lửa đẩy được sử dụng trong vụ phóng là tên lửa H-2B. Vụ phóng được thực hiện tại Trung tâm Không gian Tanegashima ở tỉnh Kagoshima (Nhật).

Tàu vận tải vũ trụ Kounotori 8 được phóng ngày 10-9 tại Trung tâm Không gian Tanegashima ở tỉnh Kagoshima (Nhật). Ảnh: JAXA

Biểu đổ tên lửa đẩy H-2. Ảnh: JAXA

Tàu vận tải vũ trụ Kounotori 8 mang theo các thiết bị thử nghiệm, các hồ chứa nước, và các hệ thống sạc oxy được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thiết kế.

Tên lửa H-2A chở vệ tinh thời tiết Himawari-9 được phóng tại Trung tâm Không gian Tanegashima ngày 2-11-2016. Ảnh: AFP

Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật (JAXA) có vai trò lớn trong việc thám hiểm không gian, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu quỹ đạo.

Vụ tàu Soyuz: 3 phi hành gia ISS không biết khi nào quay về

Ba phi hành gia trên ISS chưa biết khi nào quay về mặt đất khi tàu vũ trụ Soyuz chở hai phi hành gia lên thay thế không được phóng thành công.

Chia sẻ Facebook
loading...