Nhập cảnh trái phép tăng mạnh trên đường sông

Chia sẻ Facebook
04/05/2021 13:52:13

Những ngày qua, lực lượng Biên Phòng tỉnh An Giang liên tục phát hiện và đưa đi cách ly những người nhập cảnh trái phép qua khu vực đường sông.


Những người nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tạm thời tại cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang để làm thủ tục đưa đi cách ly tập trung. Hầu hết những người này đều đang làm ăn sinh sống tại huyện Koh Thum, tỉnh Kan Dal, tỉnh Campuchia.


Những công dân Việt Nam trên đều có giấy tờ hợp pháp của Việt Nam nhưng đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia để làm ăn, nay do dịch bệnh nên đã tìm mọi cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam để mong được đưa đi cách ly và điều trị y tế nếu không may nhiễm COVID-19 .

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tuần tra kiểm soát tuyến biên giới. Ảnh minh họa - Dân trí.

Hiện 9 trong số 29 người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua khu vực biện giới Long Bình bị phát hiện tối 1/5 đang được làm thủ tục đi cách ly.

Với một tỉnh có đường biên giới dài gần 100km, địa địa hình đồng bằng, nhiều đường mòn, hệ thống sông, kênh, rạch thuận lợi cho việc qua lại hai bên biên giới, chắc chắn trong những ngày tới, lượng người tìm cách nhập cảnh trái phép sẽ tăng cao và là thách thức rất lớn cho công tác chốt chặn, kiểm soát biên giới.

Đặc biệt, thời gian này lại đúng vào thời điểm mùa khô nên công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới của lực lượng chức năng lại khó khăn hơn bội phần.

Tối 1/5, BĐBP tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã ngăn chặn kịp thời 27 người Việt di chuyển từ tỉnh Kompong Chnang - Campuchia đến biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Chia sẻ Facebook