Nhân viên công ty Samsung mắc COVID-19 không đi làm từ ngày 7.4

Chia sẻ Facebook
13/04/2020 10:44:17

Liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 262 (xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là công nhân công ty Samsung, Bắc Ninh, thông tin ban đầu cho biết từ ngày 7.4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.


Liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 262 (xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là công nhân công ty Samsung, Bắc Ninh, thông tin ban đầu cho biết từ ngày 7.4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.

Theo thông tin ban đầu từ Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, bệnh nhân nhiễm COVID số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

"Từ ngày 7.4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch"- thông tin từ công ty Samsung cho hay.

Samsung Display Việt Nam (SDV) thuộc tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình LCD, OLED với công nghệ hiện đại cho điện thoại, Tivi, máy tính…

Được thành lập từ tháng 7.2014, đến nay quy mô nhân lực đã lên đến hơn 20.000 nhân viên. Được biết, từ khi tại Hạ Lôi có ca bệnh mắc COVID-19, công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh ngừng việc và ngừng các chuyến xe bus từ Mê Linh đến công ty.


Trước đó, sáng sớm 13.4, Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 (BN254) số 262 là bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân công ty Samsung , Bắc Ninh.

Ngày 27.3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31.3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11.4 và xét nghiệm ngày 12.4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, tính đến nay, đã có 9 ca bệnh bị lây nhiễm từ trường hợp bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội. Tổng số ca mắc COVID-19 tại "ổ dịch" thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội là 10 ca.

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Chia sẻ Facebook
loading...