Nhẫn tâm ăn cắp tiền của một bà lão gần đất xa trời, tên trộm bị quả báo chỉ sau 2 ngày

Chia sẻ Facebook
12/09/2016 20:38:31

Gần đây, một người phụ nữ đã gần trăm tuổi vốn rất ít khi ra khỏi nhà quyết định ra ngoài làm một số việc, nhưng cụ đã không thể tưởng tượng được ngày hôm đó cụ đã gặp phải chuyện gì…

Cụ bà Maria Vasquez, 93 tuổi, từng sống  sót qua 3 cơn đột quỵ và hiện đang sống trong một viện dưỡng lão. Hôm đó, cụ ra ngoài cùng với người chăm sóc của mình để làm một số việc. Họ ghé qua ngân hàng East Harlem, New York (Mỹ) trước khi vào một cửa hàng để cụ Maria mua một đôi giày. Cụ đang mải mê mua sắm thì…

Các camera an ninh trong cửa hàng Regine đã quay lại được cảnh một người đàn ông tóc dài đã đến bên sau cụ Maria và đưa tay vào trong áo cụ! Khi cụ Mari ngồi trên xe lăn và không để ý, người đàn ông nhanh chóng lấy đi 600 đô la tiền an sinh xã hội mà cụ nhét trong áo ngực để giữ cho số tiền này được an toàn.

Cụ Maria cần số tiền này để trả tiền thức ăn và chi phí hàng tháng.

Khi cụ Maria nhận ra mình vừa bị mất tiền, bà hét lên để kêu gọi sự giúp đỡ nhưng tên trộm đã biến mất khỏi cửa hàng.

Tin tức này nhanh chóng được lan truyền và tên trộm vô danh này nhanh chóng được mệnh danh là “người tồi tệ nhất New York.”

Sau đó cảnh sát đã bắt tay vào cuộc…

Cụ bà Maria Vasquez rất ít khi ra ngoài, và để đi đâu đó, bà phải ngồi trên xe lăn.

Cụ bà 93 tuổi sống trong một viện dưỡng lão ở East Harlem, New York. Cụ rất mạnh mẽ bởi cụ đã từng sống sót qua 3 cơn đột quỵ.

Gần đây, trợ lý chăm sóc sức khỏe cho cụ đưa cụ ra ngoài để làm một số việc. Đầu tiên họ ghé qua ngân hàng.

Cụ Maria nhìn thấy một người đàn ông trẻ tuổi nhìn cụ khi cụ đang nhét tiền vào trong ngực ở ngân hàng nhưng cụ đã không nghĩ ngợi nhiều về điều đó.

Cụ Maria cùng người chăm sóc đến cửa hàng ở gần đó. Cụ muốn mua một đôi giày mới.

Nhưng đột nhiên, người đàn ông cụ nhìn thấy ở ngân hàng cũng rẽ vào cửa hàng và tiến đến phía sau cụ.

Anh ta đã “thẳng tay” lấy cắp 600 đô la tiền an sinh xã hội cụ giấu trong áo ngực.

Vụ cướp có vẻ như đã trót lọt nhưng “người đàn ông tồi tệ nhất New York” này không ngờ camera an ninh của cửa hàng đã ghi lại toàn bộ sự việc.

Cụ Maria rất cần số tiền đó để trả tiền chi phí ăn ở, điện nước.

Khi cụ Maria nhận ra người đàn ông đã ăn cắp tiền của cụ, cụ hét lên: “Ăn trộm! ăn trộm!”

Nhưng đã quá trễ, tên trộm đã biến mất khỏi cửa hàng.

Cửa hàng Regine đã giao đoạn phim quay lại cảnh cụ bà Maria bị trộm lấy mất tiền cho cảnh sát. Hai ngày sau, cảnh sát đã bắt được anh ta ở nhà.

Người đàn ông 26 tuổi ở Brooklyn này bị buộc 2 tội, một tội trộm cắp và một tội sở hữu tài sản bị đánh cắp.

Dù đây không phải là hành vi trộm cắp số tiền lớn thuộc khung hình phạt nặng, tuy nhiên với cá nhân của người đàn ông trộm cắp sự việc bỗng trở nên rất tồi tệ khi báo chí cả nước đưa tin, anh ta bỗng dưng trở thành kẻ trộm ‘xấu xa’ nhất trong con mắt của nhiều người dân New York. Liệu đây có phải là một hình thức quả báo vô hình?

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Trong khi cả thành phố New York chỉ trích kẻ trộm thì cụ Maria lại tràn ngập trong lòng tốt và sự hỗ trợ.

Chủ cửa hàng Regine trao tay cho cụ 600 đô la tiền mặt để bồi đắp lại số tiền cụ đã bị đánh cắp trong cửa hàng. Ông chủ hào phóng này còn tặng cho cụ đôi giày mà cụ muốn mua.

Felix Roque, thị trưởng West New York, New Jersey tặng cụ Maria 1000 đô la.

Ông nói: “Các bạn thường nghe những câu chuyện người này gây đau khổ cho người khác. Nhưng đây là một câu chuyện người giúp người, và điều đó rất tốt.”

Nhưng sự hào phóng dành cho cụ bà Maria không kết thúc ở đó: một người nào đó đã lập một quỹ quyên góp trực tuyến và quyên góp được 2000 đô la cho cụ, nhiều hơn 3 lần mục tiêu ban đầu.

Cụ Maria nói cụ choàng ngợp bởi lòng tốt của mọi người ở khắp nơi.

Thật may, công lý đã được thực thi. Câu chuyện này một lần nữa chứng minh rằng vẫn luôn có nhiều người tốt trên thế giới. Hãy chia sẻ câu chuyện ấm áp này để nhiều người được biết nhé!


Theo Little Things
Liên Hoa

Chia sẻ Facebook
loading...