Nhận loạt ý kiến trái chiều khi mặc đồ cho con gái "già trước tuổi", mẹ 9x phản pháo đanh thép

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 09:14:59

Chị Sương có sở thích mặc đồ cho con gái theo phong cách già dặn như người lớn và không ngại những ý kiến trái chiều xoay quanh việc này.


Nếu đang nuôi một cô con gái nhỏ, hẳn bà mẹ nào cũng muốn lựa chọn cho con mình những bộ váy công chúa thật đáng yêu hay những bộ quần áo nhiều màu, in hình ngộ nghĩnh, dễ thương. Thế nhưng trái với số đông, chị Nguyễn Sương, 27 tuổi (sống tại Long Thành, Đồng Nai) lại có sở thích mặc đồ cho con gái theo phong cách "chất chơi", sành điệu và già dặn như người lớn.

Những bộ cánh mà chị Sương phối cho con gái mình khá già dặn.

"Mình cho Lúm mặc như thế từ lúc 4,5 tháng rồi. Hồi con còn bé, nếu không mua được đồ đẹp theo ý thì mình sẽ thường tự thiết kế rồi đặt may. Con lớn lên một chút thì mình tìm mua đồ về và kết hợp lại với nhau thôi. Ông bà hai bên và mọi người trong gia đình đều hưởng ứng, chỉ ý kiến là mình nên mua sắm cho bé ít lại thôi. Ngoài ra mọi người đều thích bé mặc như này",

Hình ảnh hồi bé Lúm còn nhỏ và được mặc một chiếc váy do chính mẹ thiết kế và đặt may.

Thường thì mình hay mua đồ online, mình cho bé xem tất các mẫu. Lúm sẽ chọn ra 1 vài mẫu bé thích rồi mình chọn lại trong số đó theo nhu cầu hàng ngày. Mỗi lần đi ra ngoài bé đều được tự chọn quần áo, mình chỉ góp ý thêm là đồ đó có phù hợp với nơi bé sắp đến hay không thôi. Hầu hết mỗi lần ra đường hoặc đi chơi thì mọi người đều khen bé mặc chất, phù hợp với vóc dáng và thần thái của bé, vì bé cũng được mình dạy tập gym và yoga từ hồi 2 tuổi đến nay".

Một số bộ trang phục theo phong cách người lớn mà chị Sương cho con mặc.


Tuy được gia đình ủng hộ trong việc cho bé Lúm ăn mặc thoải mái, thế nhưng đôi lúc chị Sương cũng không tránh được những ý kiến trái chiều của người khác là không nên cho con ăn mặc như thế vì không phù hợp với lứa tuổi hay thậm chí là quá hở hang. Trước những ý kiến này, chị Sương cho biết chỉ cho Lúm mặc như vậy vào những dịp đi chơi ở bên ngoài, không phải bộ nào cũng hở hang như mọi người nói. Đồng thời, chị cũng quan điểm rằng trang phục mà con gái chị mặc không nói lên tính cách của bé:

"Cái này mình thấy nó thuộc quan điểm cá nhân của mỗi người, không nên áp đặt khách quan ý kiến của mình rồi bình phẩm quá nặng lời. Đa số trang phục của bé đúng là có phần trưởng thành hơn so với trang phục của một số bạn cùng trang lứa nhưng nó không quá hở hang và phản cảm.

Chị Sương bên con con gái.

Quan điểm của mình là trang phục chỉ thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ chứ không nói lên tính cách của một cá nhân. Lối giáo dục của mình cho bé cũng thiên về văn hóa ứng xử và học kỹ năng trong thực tiễn nhiều hơn, song song với việc học chứ không quá gò ép bé vào khuôn mẫu. Bé được quyền trải nghiệm những điều từ tốt đến xấu trong phạm vi mình kiểm soát, nên trang phục của bé đa số là do bé chọn nhưng vẫn thông qua ý kiến của mình",

Chia sẻ Facebook
loading...