Nhận “kéo tài khoản game” giờ cũng có thể bị vào tù

Chia sẻ Facebook
23/12/2018 08:24:56

Một luật mới đang được thông qua tại xứ sở Kim Chi khi bất cứ ai nhận “kéo tài khoản” cũng sẽ phải đối diện với pháp luật.


Game nói chung và Esports nói riêng đang trở thành một ngành cực kỳ phát triển, thậm chí trở thành trọng tâm kinh doanh của nhiều quốc gia. Nhìn vào Hàn Quốc và Trung Quốc với hàng loạt đầu game chào sân mỗi năm song song với một cộng đồng Esports lớn mạnh, chính là ví dụ điển hình cho điều đó. Chính vì trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn nên luật pháp của các nước trên cũng được cải tiến để có thể bảo vệ game trước những hành động gian lận điển hình như Hack/Cheat. Chẳng vậy mà từ đầu năm nay cảnh sát 2 nước đã thực hiện vô số vụ bắt giữ và triệt phá đường dây phát triển cũng như phân phối công cụ Hack, góp phần giúp cộng đồng game thủ trở nên trong sạch hơn.


Tuy nhiên thì ngoài việc Hack/Cheat, nhiều hành động tưởng như đơn giản trước đây cũng có thể bị liệt vào hàng… phạm pháp. Theo đó, một dự thảo điều chỉnh sửa đổi trong luật “Phát triển kinh tế game” của Hàn Quốc đã đề cập đến việc “ kéo tài khoản game” cũng sẽ sớm khiến người vi phạm đối diện với án tù.
Cụ thể, dự thảo này vừa được đề ra tại cuộc họp với Bộ văn hóa, thể thaodu lịch Hàn Quốc cũng như Hội đồng tư pháp. Nếu được phê duyệt, dự thảo này sẽ tiếp tục được trình lên Quốc Hội Hàn Quốc vào ngày 30 tháng 12 tới đây. Tiếp tục được phê duyệt và trở thành luật chính thức, nó sẽ khiến bất cứ ai nhận “kéo tài khoản” đối mặt với hình phạt tối đa là 2 năm tù và mức tiền phạt là 18 ngàn USD, tức khoảng 420 triệu VND.

Như nhiều game thủ đã biết, việc “cày kéo tài khoản thuê” là hình thức trả cho một người chơi có kỹ năng cao để lên Level hay Rank cho tài khoản của mình. Đối với các tựa game tập trung hoàn toàn vào đấu mạng, việc này sẽ khiến những game thủ ở cấp thấp cảm thấy ức chế, thiếu công bằng và từ đó gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game. Ngoài ra những ai giao bán dịch vụ của mình cũng sẽ bị coi là phạm pháp nếu dự thảo được thông qua, dần dần biến game trở thành một khu vực được quản lý sát sao.

Theo gamehub

Chia sẻ Facebook
loading...