Nhạc Hoa - diễn viên ‘lá xanh’ gạo cội của TVB qua đời ở tuổi 76

21/10/2018 12:57:38

Vừa qua, người nhà của diễn viên gạo cội TVB - Nhạc Hoa xác nhận ông đã qua đời ở Vancouver, Canada. Nhạc Hoa hưởng thọ 76 tuổi.


Nhạc Hoa sinh năm 1942 tại Thượng Hải. Năm 20 tuổi, nam diễn viên đến Hong Kong bắt đầu lập nghiệp. Đến năm 1965, Nhạc Hoa bén duyên với nghệ thuật cho đến tận bây giờ.

Nam diễn viên Nhạc Hoa.


Lúc sinh thời, nam diễn viên đóng góp cho nhà đài TVB rất nhiều vai diễn độc đáo. Với lối diễn xuất tự nhiên, Nhạc Hoa nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả truyền hình. Ông cũng là diễn viên đầu tiên đưa hình ảnh Tôn Ngộ Không lên màn ảnh trong bộ phim Tây du ký sản xuất năm 1965 và thành công ghi tên mình vào bảng vàng của hãng phim danh tiếng Thiệu Thị , mặc dù lúc đó nam diễn viên chỉ mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghiệp diễn xuất.

Nhạc Hoa lúc còn trẻ.

Nhạc Hoa trong vai Tôn Ngộ Không.

Tuy đã trải qua thời kì thịnh - suy của TVB, nhưng nam diễn viên gạo cội này vẫn trung thành với nhà đài, dù hơn 10 năm trở lại đây ông chỉ được giao cho những vai “lá xanh”, làm nền cho các diễn viên chính. Nhưng bằng lòng yêu nghề, hết lòng sống với vai diễn, Nhạc Hoa vẫn nhận được sự yêu thích từ khán giả xem phim.

Qua đến phần 2 “Nghĩa hải hào tình”, với vai diễn đại ca xã hội đen Trịnh Lãng Quân luôn coi trọng nghĩa khí, ông cũng nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Được biết, nam diễn viên đã mắc bệnh ung thư đã lâu nhưng ông luôn kiên trì và cố gắng chống lại căn bệnh này. Lúc còn khỏe, ông vẫn tham gia các hoạt đồng của nhà đài TVB. Sau khi quay trở lại Vancouver, Canada trị bệnh và được gia đình chăm sóc, cuối cùng Nhạc Hoa cũng không qua khỏi và qua đời ở tuổi 76.

Nhạc Hoa tiều tụy thấy rõ khi mắc bệnh.

Tuy ông đã ra đi, nhưng những vai diễn và đóng góp của ông dành cho phim ảnh Hong Kong vẫn mãi còn đó. SAOstar xin gửi lời chia buồn đến gia đình Nhạc Hoa và mong ông yên nghỉ.