Nhà thờ ở Đà Nẵng dừng tổ chức thánh lễ tập trung

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 17:41:35

Các nhà thờ Công giáo thuộc Giáo phận Đà Nẵng sẽ tạm dừng tổ chức thánh lễ tập trung đông người từ 0h ngày 28/3.

Chiều 26/3, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Đà Nẵng đã thông báo đến các tu sĩ và giáo dân việc tạm dừng cử hành thánh lễ tập trung trong tình hình Covid-19 đang "diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn".

Theo đó, các nhà thờ thuộc Giáo phận sẽ tạm dừng tất cả các nghi thức phụng vụ cũng như cử hành thánh lễ có tập trung giáo dân từ 0h ngày 28/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, tại các giáo xứ và giáo họ biệt lập, các linh mục vẫn dâng lễ riêng nhưng không có giáo dân tham dự (nếu cần, chỉ tập trung một vài người để trợ giúp và đáp lễ); khuyến khích làm lễ trực tuyến để giáo dân theo dõi tại nhà.

Giáo dân ở Đà Nẵng rước bánh thánh bằng tay khi tham dự thánh lễ, ngày 26/2. Ảnh: Nguyễn Đông.

Người Công giáo sắp bước vào tuần Thánh (từ chủ nhật ngày 5/4) với nhiều nghi thức phụng vụ quan trọng để tưởng nhớ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chịu đóng đinh đến chết trên thập giá và sống lại - đại lễ Phục sinh.

Để phục vụ các tín đồ, tất cả các nghi thức và thánh lễ trong Tuần Thánh sẽ được phát trực tiếp và lưu lại trên trang mạng của Giáo phận Đà Nẵng.

Các nhà thờ vẫn mở cửa để giáo dân đến viếng và cầu nguyện riêng. Với các thánh lễ an táng, các linh mục chỉ dâng thánh lễ tại nhà giờ của giáo xứ, giáo họ với sự tham dự của một số ít thân nhân, họ hàng gần để tránh tập trung đông người.

Việc tạm dừng các thánh lễ đông người của Giáo phận Đà Nẵng diễn ra sau một ngày so với Tổng Giáo phận TP HCM.

Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân cho biết Toà Giám mục Đà Nẵng đã cầu nguyện, suy nghĩ và bàn hỏi trước khi đưa ra quyết định này.

Giáo phận Đà Nẵng bao gồm thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, hiện có hơn 72.000 giáo dân ở 51 giáo xứ và 7 giáo họ biệt lập có linh mục coi sóc.

Đà Nẵng hiện ghi nhận 6 ca dương tính với Covid-19, trong đó hai du khách người Anh đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Chia sẻ Facebook
loading...