Nhà thám hiểm đầu tiên chinh phục con sông dài nhất Châu Á

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 19:43:44

Vượt qua bão tuyết, lở đất,… nhà thám hiểm Anh đã trở thành người đầu tiên hoàn thành chặng đường hơn 6.400km dọc sông Dương Tử (Trung Quốc).

Gần đây, nhà thám hiểm người Anh, Ash Dykes đã trở thành người đầu tiên hoàn thành hành trình dài 6.400km dọc theo sông Dương Tử (Trung Quốc), con sông dài thứ 3 thế giới.

Được biết là con sông chảy qua nhiều hẻm núi trập trùng hùng vĩ, hành trình dọc sông Dương Tử là một quãng đường chông gai trên những đỉnh núi cao hơn 5000m cùng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dykes kể lại rằng trong chuyến thám hiểm của mình, anh đã bị một đàn sói hoang theo dõi, rình rập trong suốt hai ngày liền, thậm chí anh đã phải đối mặt với một trận bão tuyết và lở đất tàn khốc.

Dòng sông Dương Tử (Trung Quốc) chảy qua những dãy núi hùng vĩ

Dykes chia sẻ: "Lắng nghe tiếng hú của đàn chó sói trong đêm, đã có những lúc tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi lựa chọn cuộc hành trình quá khó khăn và nguy hiểm này". Mặc dù vậy, trước sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè và người thân, Dykes vẫn kiên trì hoàn thành cung đường thám hiểm vĩ đại của mình.

Ash Dykes trên hành trình chinh phục sông Dương Tử (Trung Quốc)

Bên cạnh những khó khăn, chuyến phiêu lưu cũng mang đến cho nhà thám hiểm vô vàn trải nghiệm kỳ thú. Bắt gặp tình trạng ô nhiễm bởi nhựa ở một số khúc sông Dương Tử, Dykes đã vô cùng kinh ngạc và khâm phục khi biết đến nhiều cách xử lý nước thải vô cùng thông minh của người dân địa phương. Ash Dykes kể lại: "Người dân nơi đây đã nhận thấy được rõ ràng sự quan trọng của nguồn nước sạch và cố gắng cải thiện môi trường hàng ngày".

Đây không phải là hành trình lịch sự duy nhất của anh chàng người Anh này, từ năm 24 tuổi, Ash Dykes đã trở thành bậc thầy trong việc đi bộ thám hiểm. Anh là người đầu tiên đi bộ khắp Mông Cổ, Madagascar và là tác giả của cuốn sách "Mision Possible: A Decade of Living Dangerously".

Chia sẻ Facebook
loading...