Nhà sáng chế nông dân tạo ra chiếc máy nông nghiệp "15 trong 1"

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 10:11:49

Không qua trường lớp cơ khí, kỹ thuật nào nhưng anh Tạ Đình Huy (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã chế tạo thành công chiếc máy nông nghiệp đa năng “15 trong 1”.

Bình luận 0 Thích 0 Không thích 0 0


Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Huy bắt đầu tìm hiểu nghề sửa chữa xe máy và các thiết bị cơ khí. Từ cuối năm 2008, anh Huy bắt đầu tìm mua những chiếc xe máy cũ hỏng đã hết hạn sử dụng rồi đem về nghiên cứu, chế tạo chiếc máy nông nghiệp. Chứng kiến cảnh ấy, hàng xóm đã không tiếc lời chế nhạo, cho anh là dở người, thậm chí người thân trong gia đình cũng ra sức khuyên ngăn. Nhưng bỏ ngoài tai tất cả, anh Huy vẫn cần mẫn, lần mò từng chi tiết một.

Máy nông nghiệp 15 chức năng.

Chiếc máy nông nghiệp đa năng của anh Huy có tới 15 chức năng, phục vụ hầu hết các công đoạn từ đơn giản đến phức tạp trong sản xuất nông nghiệp. Nguyên phụ kiện chế tạo máy chủ yếu là sắt thép, tận dụng từ phụ tùng xe máy đã qua sử dụng. Chiếc máy nông nghiệp đa chức năng có giá từ 5 - 30 triệu đồng/chiếc tùy theo nhu cầu lắp đặt ít hay nhiều chức năng khác nhau cho máy.

Ông Phạm Văn Đậm, 63 tuổi, ở huyện huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã tự mày mò, sáng chế ra chiếc máy tưới hoa màu, rau củ vô cùng tiện ích.

Chia sẻ Facebook
loading...