Nhà hát Broadway sẽ không bắt buộc khán giả đeo khẩu trang

Chia sẻ Facebook
23/06/2022 14:06:34

Sau khi dịch COVID-19 đã nằm trong tầm kiểm soát, nhà hát Broadway cũng quyết định loại bỏ chính sách bắt buộc đeo khẩu trang trước đó.

Mới đây, Liên đoàn Broadway đã ra thông báo mới về thay đổi trong chính sách của các nhà hát. Trong đó, Liên đoàn cho biết khán giả tới xem kịch sẽ không cần phải đeo khẩu trang, bắt đầu từ tháng 7/2022.

Cụ thể, chính sách này ghi rõ việc đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào chính những khán giả tới xem biểu diễn. Tuy vậy, nhà hát vẫn khuyến khích khán giả đeo khẩu trang khi thưởng thức các buổi biểu diễn nhằm có trải nghiệm an toàn tại đây. Cũng cần lưu ý rằng, quy định bắt buộc đeo khẩu trang hiện vẫn còn hiệu lực cho tất cả các buổi diễn cho tới hết ngày 30/6 tới.

Chủ tịch Liên đoàn Broadway tuyên bố với THR: "Hàng triệu người đã được thưởng thức sự đặc biệt của Broadway sau khi xem lễ trao giải Tony lần thứ 75 vừa qua. Hàng triệu người khác cũng được trải nghiệm Broadway trực tiếp tại các rạp hát ở New York và khắp nước Mỹ kể từ khi chúng tôi mở cửa trở lại vào mùa thu năm ngoái. Chúng tôi rất vui mừng khi được chào đón nhiều người hâm mộ hơn nữa tới Broadway trong năm 2022-2023 vô cùng thú vị chỉ vừa bắt đầu này".

Tuy vậy, phía Broadway cũng lưu ý rằng, quy định khẩu trang không bắt buộc này chỉ dành riêng cho tháng 7 tới, trong khi đó từ tháng 8 cho đến hết năm vẫn sẽ cần những thông báo thêm. Rất có thể tháng 7 với quy định không bắt buộc khẩu trang sẽ được phía Broadway thử nghiệm, nếu vẫn đạt hiệu quả thì khán giả có thể sẽ không cần đeo khẩu trang khi tới xem kịch nữa.

Chia sẻ Facebook