Nhà cô dâu đường bộ nhưng nhà trai "nhất quyết" đón dâu bằng hẳn đường thủy

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 21:57:35

"Mọi người lạc quan lắm, cười bảo cưới thế này có cả thủy cả bộ. Ai cũng cười tận đến lúc ra về luôn... Đám này hài lắm luôn", Huy Nguyễn chia sẻ.


Đám cưới - ngày trọng đại của đời mỗi người luôn được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo để có giây phút đẹp đẽ, đáng nhớ nhất. Nhưng muốn là một chuyện, đôi khi người tính chẳng bằng trời tính.


Những hình ảnh đám cưới đặc biệt do 1 tài khoản facebook đăng tải trong group đông thành viên đã gây chú ý trên mạng xã hội. Điểm nổi bật được toát lên qua những tấm ảnh này chính là "cưới em mùa nước lũ".


Từ họ hàng cho đến đội bê tráp, hay bản thân nhân vật chính là chú rể cũng ngồi thuyền để đến nhà cô dâu. Đây có lẽ là kỷ niệm khó có thể phai nhạt của họ hàng hai bên mỗi khi nhìn lại ảnh sau này.

Các bậc chú bác họ nhà trai cũng phải trèo thuyền sang nhà cô dâu

Bình thường con đường có thể đi lại, xe cộ đi lại nhưng hôm nay đã "hóa thành sông" rồi.

Chú rể từ từ tiến đến...

... vất vả di chuyển nhưng lấy được vợ nên rất tươi

Dàn bê tráp độc đáo

Khi chả có nam thanh niên nào được đi giày

Tuy khó khăn vất vả là vậy nhưng mọi người đều nở nụ cười rõ tươi. Có lẽ, đám cưới này là một điều đặc biệt, hiếm có. Sau này, khi nhìn lại những tấm hình này thì họ hàng hai bên chắc chắn sẽ thấy gợi lại rất nhiều kỷ niệm.

"Trèo nhanh đi bác, nhà bao việc!"

Khó khăn đấy nhưng ai cũng vui tươi

Liên hệ với người thực hiện bộ ảnh, anh Huy cho biết đám hỏi này vừa được tổ chức sáng nay ở gần chợ Vó Ngựa, Thái Nguyên.

Ngồi thuyền thì đi chân đất, khi lên bờ thì mọi người mới đi giày dép tử tế để chụp một bức hình kỷ niệm. Điều này cũng khiến nhiều người cảm thấy rất thích thú. Một số dân mạng than thở hộ chú rể: "Khổ sở quá nhưng mà vui thật".

"Bình thường đoạn đó là đường đi nhưng mưa to gây ngập lụt quá. Chỗ đó là chỗ trũng nên nước sông dâng to lên bị ngập, hai bên là ruộng nên buộc phải đi thuyền mới vào được. Số thuyền đó là do nhà cô dâu chuẩn bị khi phát hiện bị ngập lụt", anh Huy thực hiện bộ ảnh chia sẻ.

"Khi nhìn thấy cảnh ngập lụt không thể tiến vào thì mình cũng bất ngờ quá tại lần đầu tiên chứng kiến. Nhà trai được thông báo trước là phải đi thuyền nhưng cũng không nghĩ ngập to vậy. Mọi người lạc quan lắm, cười bảo cưới thế này có cả thủy cả bộ. Ai cũng cười tận đến lúc ra về luôn. Nhà gái thì cực kỳ nhiệt tình. Lúc ra về còn có mấy bác xắn quần đẩy thuyền giúp nhà trai nữa.", anh Huy cho biết thêm.

"Cô dâu chú rể vui tính và chụp ảnh rất tự nhiên, thấy cảnh ngập lụt cả hai cũng cười nói rồi hỏi han mọi người. Đám cưới thế này vất vả mà hài và vui lắm", anh Huy nói thêm. Được biết, đám cưới sẽ được tổ chức vào sáng ngày mai (12/9).


Bình thường, khi thực hiện những đám cưới ai cũng muốn ngày vui đó được tổ chức theo cách đặc biệt, gây ấn tượng nhiều nhất. Như cặp đôi này, dù cưới vào ngày nước lớn, phải di chuyển bằng thuyền nhưng họ đã có một buổi lễ ăn hỏi thật sự thành công khi ai cũng cảm thấy vui vẻ. Những bức ảnh này sẽ được giữ gìn mãi, nó là minh chứng cho một ngày lễ đặc biệt, không vì thời tiết và hoàn cảnh mà giảm đi ý nghĩa của nó.


Photo: Nguyễn Huy

Chia sẻ Facebook
loading...