Nhà chức trách Mỹ mở cuộc ‘tổng điều tra’ chống độc quyền đối với Google

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 13:12:01

Một cuộc điều tra lớn về chống độc quyền được một nhóm gồm 50 Tổng chưởng lý của 48 bang, Washington, D.C. và Puerto Rico thuộc Mỹ thực hiện nhắm vào gã khổng lồ Google.

Các hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ đang trải qua khoảng thời gian không mấy suôn sẻ thì liên tục trở thành đích nhắm tới của nhà chức trách nước này.


Chỉ vài ngày trước đó, Tổng chưởng lý New York, Letitia James thông báo về một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook để tìm hiểu xem liệu mạng xã hội này có “kìm hãm sự cạnh tranh và khiến người sử dụng gặp rủi ro” hay không.

Không lâu sau đó, đối tượng tiếp theo của cuộc điều tra chống độc quyền đã có thêm Google, gã khổng lồ về công nghệ của Mỹ.


Thông tin trên truyền thông nước này vào hôm qua (9-9), Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton, người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết nhóm này sẽ tập trung vào các hành vi “kiểm soát toàn diện thị trường quảng cáo trực tuyến và lưu lượng tìm kiếm có thể dẫn đến chống cạnh tranh gây hại cho người tiêu dùng ” của Google.

Cuộc điều tra này được đánh giá là đòn đánh mạnh của nhà chức trách Mỹ, không chỉ gây ra sức ép lên Google mà còn đối với toàn bộ các ông lớn trong làng công nghệ Mỹ.

Theo Công An Nhân Dân

Chia sẻ Facebook