Nguyên nhân bất ngờ khiến hàng tấn cá chết trắng suốt 4km ở bờ biển Hà...

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 14:55:20

Liên quan đến vụ hàng tấn cá chết trắng dọc bờ biển Hà Tĩnh, nguyên nhân ban đầu đã được xác định.

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 14:54 PM (GMT+7)

Sự kiện: Tin nóng


Theo đó, vào rạng sáng nay, nhiều người dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện có lượng lớn lưới bị rách ở gần bờ. Ngay sau đó người dân cùng lực lượng biên phòng kéo chiếc lưới này vào bờ và phát hiện bên trong có một số lượng cá lớn.

Lượng cá chết trôi dạt vào bờ vào ngày 27/9

"Khi kéo lưới vào bên trong còn khoảng hơn 1 tạ cá đã chết, số lượng cá chết này chủ yếu là cá nóc, cá trích. Khả năng cá chết trắng nổi ở bờ hôm qua là do lưới giã cào này bị rách", một người dân cho hay.


Sáng nay, Đồn Biên phòng Cửa Sót, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh vẫn đang phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng trục vớt một phần đáy của lưới giã cào bị đứt nổi trên biển thuộc địa phận xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh .

Qua kiểm tra phần đáy lưới có chiều dài khoảng 7m, chu vi khoảng 4-5m2, bên trong vẫn còn khoảng 1 tạ cá các loại. Đặc biệt, cá trong phần đáy lưới được trục vớt đồng loại với các loại cá được ngư dân địa phương phát hiện chết trôi dạt vào bờ biển trước đó (chủ yếu cá trích và cá nóc).

Lưới giã cào bị rách được người dân đưa vào bờ

Ông Phan Văn Nhàn, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà xác nhận, trong sáng nay phát hiện lưới của tàu giã cào bị rách, bung ra trôi dạt vào bờ biển, nơi khu vực có cá chết.

"Khả năng nguyên nhân cá chết trôi vào bờ là do tàu giã cào giăng lưới đánh bắt nhưng bị rách. Còn trong sáng nay, không còn thấy hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ nữa", ông Nhàn thông tin.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 27/9, người dân đi biển phát hiện số lượng lớn cá biển trôi dạt vào bờ. Cá chết đa phần là cá trích và cá nóc. Số lượng cá chết trôi vào ngày một lớn, kéo dài khoảng 4km tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Lượng cá chết được xác định trên 2 tấn.

Chia sẻ Facebook
loading...