Nguồn cơn chuyện đổ xô đi học thạc sĩ của Lâm Tâm Như: Noi gương Triệu Vy, lịch trình đến lớp nhẹ nhàng đến không ngờ

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 09:11:04

Vừa qua, Lâm Tâm Như bất ngờ chia sẻ việc học tiếp lên thạc sĩ để có thể mở mang thêm kiến thức mới. Nghe tưởng chừng sẽ rất gian nan với một người ngoài 40 như Lâm Tâm Như nhưng thực chất, lịch trình đến giảng đường của nữ diễn viên dường như nhẹ nhàng hơn so với suy nghĩ từ nhiều người.

Cách đây không lâu, Lâm Tâm Như bất ngờ chia sẻ tấm ảnh cầm thẻ nghiên cứu sinh, cho biết cô học thạc sĩ ở Shih Hsin University - Đại học tư thục Đài Loan.


"Chiếc thẻ sinh viên này đã không có cơ hội dùng từ lâu rồi, bận rộn công việc thật sự không thể tiếp tục là cái cớ để lỡ dở việc học hành nữa, thật vui được quay lại làm sinh viên, quyết định này có thể cho bản thân quay về số 0, đứng ở một góc độ khác để trải nghiệm và bắt đầu sự nghiệp học hành lại lần nữa!" , bà xã của Hoắc Kiến Hoa chia sẻ.


Lâm Tâm Như khoe ảnh thẻ sinh viên và thông báo nhập học thạc sĩ ở Shih Hsin University.

Trước đó, một người bạn thân khác của Lâm Tâm Như là Triệu Vy cũng đã quyết định quay trở lại giảng đường đại học để mở mang thêm kiến thức mới. Năm 2005, Triệu Vy tham gia kì thi tuyển nghiên cứu sinh cho hai chuyên ngành đạo diễn và diễn viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trường cũ của cô.


Sau khi thi đỗ, vào tháng 9/2006, Triệu Vy nhập học khóa học đạo diễn như những sinh viên bình thường khác. Năm 2012, cô nhận được bằng thạc sĩ khi ở tuổi 36 và trở thành người có đồ án tốt nghiệp đạt điểm cao nhất với tác phẩm điện ảnh "Anh có thích nước Mỹ không?" . Mặc dù đã gần 40 nhưng Triệu Vy vẫn làm được điều mà các đàn em chưa chắc dám thực hiện. Chính vì vậy nhiều người cho rằng Lâm Tâm Như đang muốn học theo cô bạn thân của mình.


Triệu Vy cũng có thành tích học tập đáng nể.

Ngoài ra, phóng viên cũng đã liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường Đại học mà Lâm Tâm Như đăng ký và được biết cô theo học chuyên ngành Quản lý Truyền thông, mỗi tuần lên lớp 2 buổi tại Thượng Hải, việc học hành cũng khá nhẹ nhàng. Nữ diễn viên đã sắp xếp như vậy để thuận tiện cho công việc và gia đình. Thông tin này đã khiến netizen bất ngờ bởi họ cho rằng, việc học lên thạc sĩ đòi hỏi thời gian dài cùng nhiều công sức, trong khi đó Lâm Tâm Như lại khá thảnh thơi và xem ra không có nhiều áp lực.


Mặc dù đi học nhưng cô vẫn dành khá nhiều thời gian để chăm sóc con gái cưng.


Dường như Lâm Tâm Như đã sắp xếp hợp lý để thuận tiện cho cả công việc và gia đình.

Chia sẻ Facebook
loading...