Người Việt và giấc mơ bẽ bàng mang biệt danh...5C

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:20:26

Giá xe đắt đỏ, phí duy trì cao, nhiều rủi ro và còn phải gánh đủ quy định 'trời hơi đất hỡi' khiến nhiều người nản lòng trước giấc mơ xe hơi.

Và để biến giấc mơ thành hiện thực, bạn không chỉ chịu chơi, chịu chi mà cần chịu nhẫn, chịu nhục, chịu cả rủi ro.

Bạn không tin?

Để sở hữu một chiếc ôtô giá tạm coi là rẻ ở Việt Nam, bạn cũng phải chi ra ít nhất nửa tỷ đồng. Mức giá này cao gấp 2 - 3 lần trung bình của thế giới, và phải tiết kiệm 10 năm không ăn, không tiêu mới có thể mua được.

Giá ôtô quá đắt đỏ khiến đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn chọn xe máy là phương tiện chính

Chỉ số chênh lệch là vậy, nhưng người dân ở một nước đang phát triển như Việt Nam lại phải mua xe ôtô với số tiền cao gấp 3 lần so với người dân ở nước đang nằm trong top 5 quốc gia giàu nhất thế giới như Mỹ.

Không chỉ phải chịu 4 loại thuế 'góp phần' đẩy giá ôtô lên quá cao, người dân còn hoa mắt khi phải 'cõng' gần 10 loại phí khác nhau: phí trước bạ, phí cấp biển, phí kiểm định, phí chứng nhận an toàn, phí đường bộ, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí thử nghiệm khí thải, phí xăng dầu và phí cho quỹ bình ổn.

Thị trường hỗn loạn bình chữa cháy, thật giả lẫn lộn

Ở Hà Nội không lạ chuyện thanh thép, dàn giáo, cầu cẩu sập trên giữa đường. TPHCM thì ngập lụp, hỏng xe chết máy đã thành cơm bữa…. Những khuất tất trong việc xử phạm vi phạm giao thông cũng không phải là hiếm, được tranh luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Những chi phí vô hình này bỏ ra khó đong đếm được.

Chia sẻ Facebook
loading...