“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 13:20:33

Dù khác biệt về ngoại hình nhưng loài động vật này vẫn sở hữu những tố chất xứng đáng với danh xưng “người sói”, đặc biệt phải kể đến bản tính hung hăng kết hợp cùng cơ thể cường tráng, khiến chúng không hề ngại gây hấn với chó sói, gấu đen và thậm chí là gấu Bắc Cực.


Trong tiếng Anh, loài chồn sói được gọi với cái tê n “Wolverines” , đây đồng thời cũng là danh xưng đặt cho siêu anh hùng “người Sói” nổi tiếng trong seri phim “X-Men” . Chồn sói sinh sống chủ yếu ở vùng phương Bắc lạnh giá, bao gồm: rừng Taiga phương Bắc, cận Bắc Cực, phía Bắc Canada, Bắc Âu, Siberia, tiểu bang Alaska…

Về mặt giải phẫu, chồn sói có ngoại hình khác giống một con gấu mini, với đôi chân ngắn, đầu rộng và tròn, đôi mắt nhỏ cùng đôi tai tròn ngắn. Khi trưởng thành, chồn sói có thể phát triển tới chiều dài 65-107cm (chưa kể đuôi), nặng khoảng 9-25kg. Chồn sói sở hữu một lớp lông đen, dày có chứa dầu kỵ nước, đem đến cho nó khả năng chống sương giá, cũng như cái rét cắt da cắt thịt của vùng phương Bắc.

Dù có ngoại hình khác xa so với tưởng tượng của chúng ta về “người sói”, nhưng loài chồn sói vẫn sở hữu những tố chất rất xứng đáng với cái tên này. Trước hết phải kể đến sức mạnh thể chất. Loài động vật này sở hữu một thân hình chắc nịch, cuồn cuộn cơ bắp, nhờ vậy chồn sói có một sức mạnh đáng kinh ngạc so với kích thước cơ thể của chúng. Bên cạnh đó, chồn sói còn được trang bị những thứ vũ khí đáng gờm, ấn tượng nhất chính là móng vuốt sắc nhọn cùng bộ hàm khỏe có thể xé cả thịt đã bị đông cứng.

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của chồn sói chính là bản tính cực kì hung hăng, kết hợp cùng thể chất ưu việt đã để cập ở trên, chồn sói gần như không ngán bất kì loài động vật nào trong khu vực mà chúng sinh sống. Thậm chí, chúng có thể chống lại những kẻ săn mồi khét tiếng khác, với kích thước lớn hơn nhiều như chó soi, gấu đen và thậm chí là cả gấu Bắc Cực, nhiều báo cáo chỉ ra rằng, chồn sói đã chiến thắng trong những cuộc chiến sinh tồn này.

Chia sẻ Facebook