Người Sài Gòn bất ngờ khi con đường ăn uống sầm uất chi chít biển cho thuê nhà

Chia sẻ Facebook
04/03/2020 19:01:52

Đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) nổi tiếng là phố ăn uống sầm uất của TP.HCM với nhiều quán ăn nằm sát nhau. Người Sài Gòn mấy ngày qua rất bất ngờ khi trong mùa dịch Covid-19, nhiều chủ nhà hàng trả mặt bằng, chi chít bảng cho thuê mặt bằng được trương khắp dãy phố.

Tối 3.3, dân mạng bất ngờ khi chứng kiến những hình ảnh đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) chi chít bảng cho thuê mặt bằng dán trước những ngôi nhà đóng sập cửa hoặc đang sửa chữa. Nhiều người thở dài vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 dường như đang quá rõ ràng ngay trước mắt.

Nhiều tài khoản đã phải thốt lên: "Trời ơi con đường ăn uống hoành tráng sao nay buồn quá". Tài khoản Kelvin Chan nhận xét: "Chỉ có kinh doanh mới hiểu nhau, khó khăn mà chi phí hàng tháng cũng nhiêu đó, điện, nước, nhân viên, mặt bằng, đủ khoản hết mà".

Anh Nguyễn Nhân Toàn cũng cho rằng, thời buổi này kinh tế khó khăn nhưng giá thuê nhà không giảm, có thể vì vậy nên người đi thuê mới phải trả mặt bằng.

Chiều 4.3, theo ghi nhận của PV, tại đường Phan Xích Long cảnh buôn bán vẫn diễn ra như thường lệ. Nơi đây được giới trẻ mệnh danh là "phố trà sữa " vẫn dày đặc các cửa hàng trà sữa thương hiệu nằm nối tiếp nhau. Sự thay đổi dễ thấy nhất trong các cửa hàng có lẽ chính số lượng khách và shipper.

Quán nhậu treo biển sang quán trên đường Phan Xích Long

Ảnh: Vũ Phượng

Anh Lê Minh Luân (shipper của hãng BAEMIN) cho biết, mỗi ngày anh thường đứng nghỉ chân dọc đường Phan Xích Long để chờ đơn giao trà sữa. Trong mùa dịch Covid-19, lượng đơn nhiều hơn và gần như nhảy liên tục, nhất là vào giờ nghỉ trưa hoặc tối.

Nhiều người cũng ngại tiếp xúc nơi đông người trong mùa này nên đặt hàng qua ứng dụng trở nên thịnh hành trong những ngày qua. Trước các mặt bằng sầm uất đóng sập cửa nay được những người giao hàng qua ứng dụng chọn làm nơi nghỉ mát trong lúc chờ có đơn hàng.

Một trường nhạc dành cho thiếu nhi trả mặt bằng kinh doanh. Chủ nhà đã dán thông báo cho thuê nhà

Ảnh: Vũ Phượng

Phan Xích Long là con đường ăn uống nổi tiếng tại TP.HCM, do vậy việc có quá nhiều bảng cho thuê nhà xuất hiện khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng

Ảnh: Vũ Phượng

Nhà hàng đóng cửa nay thành nơi nghỉ mát của giới giao hàng qua ứng dụng

Ảnh: Vũ Phượng

Trong mùa dịch, nhiều người chuộng đặt hàng qua ứng dụng nên những shipper thường đợi luôn tại đường Phan Xích Long để nhận được nhiều đơn hàng

Ảnh: Vũ Phượng

Con đường này không bao giờ bị kẹt xe, nhưng nay lại càng thưa thớt hơn. Tuy nhiên, mỗi tối con đường này lại nhộn nhịp trở lại. Ảnh: Vũ Phượng

Anh Nghĩa (chủ nhà 156 Phan Xích Long) cho biết, mặt bằng của nhà anh trước được chuỗi nhà hàng Dolpan sam - nướng bàn đá Hàn Quốc thuê để kinh doanh. Nhà hàng rất đông khách, nhưng từ sau tết đến nay vì ảnh hưởng của dịch, họ không sang được Việt Nam nên đành phải trả lại mặt bằng. Vì phá hợp đồng nên bên thuê cũng phải chịu mất tiền đặt cọc như thỏa thuận ban đầu.

Số nhà 304 đường Phan Xích Long trước là trường nhạc thiếu nhi nay cũng đóng cửa và được dán miếng băng rôn cho thuê nhà có thang máy, nội thất cao cấp. Anh Trần Khắc Minh (35 tuổi) cho hay, từ tết đến nay, học sinh được nghỉ học nên trường nhạc cũng chưa mở cửa trở lại. Theo tờ thông báo nhỏ ở trước cửa, trường được chuyển đến một địa điểm khác cũng ở quận Phú Nhuận.

Các cửa hàng ăn uống nổi tiếng vẫn có khách, nhưng không tấp nập như hồi chưa có dịch Covid-19

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Ảnh: Vũ Phượng

Đây cũng là cung đường được nhiều người bán hàng lựa chọn vì khá mát mẻ và thoáng. Do không chịu nhiều tác động của dịch nên họ vẫn buôn bán tiếp tục trên địa điểm cũ

Ảnh: Vũ Phượng

Đây là mặt bằng của quán ăn Món Huế thuê, từ ngày hệ thống này đóng cửa đến nay, shipper thường tranh thủ đậu xe để nghỉ mệt trong thời gian chờ có việc

Ảnh: Vũ Phượng

Nhiều chủ nhà tận dụng thời gian này để sửa sang trước khi cho thuê lại mặt bằng

Ảnh: Vũ Phượng

Dù vậy, theo anh Nam Phương (27 tuổi) trừ các căn nhà đang treo biển cho thuê mặt bằng, mỗi tối anh tới đây để tìm quán ăn thì các nhà hàng đang hoạt động vẫn đông nghẹt khách.

"Có thể vì ở đây là những nhà hàng nổi tiếng, có thương hiệu nên dù là trong mùa dịch khách hàng cũng vẫn tin tưởng lựa chọn", anh Phương nói.

Chia sẻ Facebook
loading...