Người phụ nữ Mỹ có móng tay dài kỷ lục quyết định cắt bỏ sau 29 năm

Chia sẻ Facebook
08/04/2021 11:32:21

Một phụ nữ sống tại bang Texas, Mỹ, có bộ móng tay dài nhất thế giới đã quyết định cắt móng tay sau 29 năm.


Một phụ nữ sống tại bang Texas, Mỹ , có bộ móng tay dài nhất thế giới đã quyết định cắt móng tay sau 29 năm.


Ayanna Williams phá kỷ lục Guinness thế giới về người sở hữu bộ móng tay dài nhất thế giới vào năm 2017. Bộ móng của người phụ nữ Mỹ này dài tổng cộng 5,8 mét khi xác lập kỷ lục.

Ayanna phải dùng tới khoảng hai lọ sơn móng tay và trung bình 20 tiếng đồng hồ cho mỗi lần chăm sóc móng.


Trong lần đo cuối cùng trước khi cắt, bộ móng của Ayanna có tổng chiều dài lên đến 7,5 mét. Cô cho biết, những bất tiện trong cuộc sống như không thể thực hiện một số hoạt động, ví dụ rửa bát và trải ga giường, khiến cô đưa ra quyết định này.

Ayanna cắt móng tay tại một phòng khám da liễu ở Fort Worth, Texas. Tại đây, các bác sĩ phải sử dụng một công cụ quay điện để thực hiện.

“Dù có hay không có móng tay, tôi vẫn sẽ là nữ hoàng” - Ayanna vui vẻ nói với Guinness.

Ayanna dự định tiếp tục nuôi móng tay dài khoảng 15 cm. Bộ móng kỷ lục sau khi cắt của cô sẽ được trưng bày tại một bảo tàng ở Orlando, Florida.

Ayanna khuyến khích những người đam mê làm móng trên toàn thế giới tiếp tục nối bước cô ghi danh kỷ lục Guiness về người có bộ móng tay dài nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế, bộ móng tay của Ayanna chưa phải là bộ móng dài nhất trong lịch sử từng được ghi nhận. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Lee Redmond, người bắt đầu nuôi móng tay từ năm 1979. Tổng cộng chiều dài bộ móng của cô đạt chiều dài 8,5 mét, nhưng phải cắt bỏ trong một vụ tai nạn ôtô năm 2009, theo CNN.

Chia sẻ Facebook