Người phụ nữ có 2 tử cung và câu chuyện kỳ diệu về 2 em bé ra đời sau 6 lần mẹ sẩy thai

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:04:00

Được chẩn đoán có 2 tử cung và rất ít khả năng mang thai, Faye đã chứng minh phép màu thật sự tồn tại.

Phép màu đã xảy ra với người mẹ có hai tử cung được chẩn đoán rất khó mang thai.

Cô cho biết: “Năm 14 tuổi, tôi rất sốc khi nghe các bác sĩ nói từ lúc sinh ra, cơ thể tôi đã có hai âm đạo, 2 cổ tử cung và 2 dạ con. Tôi không thể tin nổi vì không nhận thấy cơ thể mình có gì khác biệt ở bề ngoài. Điều bất thường chỉ diễn ra bên trong. Đến tuổi dậy thì, bạn bè tôi đều có kinh nguyệt, nhưng tôi chỉ bị đau bụng chứ không thấy gì khác. Khi cơn đau mỗi lúc một tệ hơn, mẹ tôi đã đưa tôi đến gặp bác sĩ vì nghi ngờ tôi bị u nang buồng trứng. Tuy nhiên, các kết quả chụp chiếu đều không tìm ra vấn đề”.


“Tám tháng sau đó, trong một lần đi vệ sinh, tôi đã nghe một âm thanh lạ bên trong tử cung của mình. Tôi đau đớn vô cùng và lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Lần này các bác sĩ đã kết luận được tình trạng đặc biệt của tôi. Việc đó gây ra một vật cản có kích thước 12 cm trong tử cung của tôi, khiến tôi không thể có kinh nguyệt”.

Sau 5 lần sẩy thai, niềm hạnh phúc vỡ òa khi cô sinh bé gái đầu lòng vào năm 2009.

“Trong suốt hai tháng, tôi phải trải qua ca phẫu thuật để gắn liền hai âm đạo của tôi làm một, ngăn chúng không bị vỡ lần nữa. Bác sĩ cảnh báo tôi sẽ khó có thể thụ thai vì hai dạ con của tôi đều nhỏ bằng một nửa kích thước bình thường. Nhưng thật may mắn, giờ tôi đã có hai phép lạ nhỏ này bên mình, chúng hoàn toàn khỏe mạnh”.


Người mắc tình trạng hai tử cung có thể thụ thai đã hiếm, thụ thai thành công trong cả hai dạ con lại càng hiếm hơn. Sau 5 lần xảy thai, Faye dần từ bỏ ước mơ làm mẹ. Nhưng khi mang thai lần thứ 6 vào năm 2008, cô đã hạnh phúc vô cùng khi vượt qua mốc 12 tuần.


Khi biết mình mang thai trong dạ con bên trái, Faye đã phải khâu cổ tử cung để đề phòng sinh non. 5 năm sau, trải qua một lần sẩy thai nữa, cô đã sinh ra George ở tử cung bên phải. Cô cho biết: “Không như những người mẹ khác, mang thai với tôi là việc hết sức khó khăn. Tôi thậm chí chẳng buồn ăn mừng khi biết mình có em bé. Các bác sĩ đã nói dù mang thai đi nữa, khả năng làm mẹ của tôi vẫn rất thấp nên sau lần sẩy thai đầu tiên, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ có lần tiếp theo”.

5 năm sau đó, cô sinh bé trai thứ 2 ở tử cung bên phải.

“Khi mang thai Molly, tôi phải khâu cổ tử cung để ngăn con bé chào đời quá sớm. Dạ con của tôi có kích thước chỉ bằng một nửa người bình thường, có nghĩa con bé sẽ yếu hơn những đứa trẻ khác. Nhưng rất may, Molly là một chiến binh nhỏ. Con bé đã vượt qua nhiều khó khăn và chỉ chào đời sớm hơn dự kiến 7 tuần”.


Faye chia tay với cha của Molly khi đang mang thai vì hai người không tìm được tiếng nói chung. Sau đó cô gặp Lee, hai người quyết định có con nhưng cô lại sẩy thai thêm lần nữa trước khi sinh George. Khi mang thai cậu bé George, cô được tiêm steroid để tăng tốc độ trưởng thành của thai nhi. George cũng chào đời sớm 7 tuần nhưng khỏe mạnh hơn cả cô chị.

Cô không ngừng tìm cách nâng cao nhận thức của những người phụ nữ khác về tình trạng đặc biệt của mình.

Mặc dù mang thể chất khác thường, Faye chưa bao giờ mặc cảm hay xấu hổ khi nói về nó. Cô luôn tìm cách nâng cao nhận thức của những phụ nữ khác về tình trạng này.

“Tôi luôn thẳng thắn với những người đàn ông tôi hẹn hò, nói với họ rằng tôi có hai tử cung và rất ít khả năng sinh con. Nhưng điều đó không làm tôi thiệt thòi hơn những phụ nữ khác, chỉ là cơ thể tôi có chút khác thường. Tôi thậm chí chỉ có 1 quả thận nhưng nó vẫn chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi. Tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng này. Mỗi lần chia sẻ câu chuyện của mình, tôi nhận lại biết bao ánh mắt ngạc nhiên và rất nhiều câu hỏi. Giờ tôi không có kế hoạch sinh con nữa. Tôi đã có hai 2 thiên thần nhỏ này rồi, còn điều gì hạnh phúc hơn thế. Tôi là người phụ nữ may mắn nhất trên đời” , Faye nghẹn ngào nói.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ Facebook
loading...