Người phụ nữ biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm nail, lúc về mới nhắn tin nhắc chủ tiệm tự cách ly

Chia sẻ Facebook
13/08/2020 00:29:42

Chỉ vì không thể chịu nổi bộ móng cũ, nữ khách hàng đã nói dối khi được chủ tiệm hỏi thăm tình hình dịch tễ và điều đó vô tình đẩy nhiều người đến tình huống nguy hiểm.

Tại Mỹ, mặc dù các tiệm nail (làm móng) đã được phép mở cửa trên toàn quốc nhưng đại dịch Covid-19 thì vẫn còn đó và các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh vẫn cần phải thực hiện. Ở mỗi bang sẽ có những yêu cầu riêng về các phương pháp ngăn ngừa dịch bệnh, có nơi buộc phải đeo khẩu trang nhưng nơi khác thì không, tùy thuộc vào giai đoạn của dịch ở từng bang.

Tuy nhiên, đó là với những cá nhân còn các cơ sở kinh doanh thì lại hoàn toàn khác. Bất kể là ở giai đoạn nào đi nữa thì cơ sở kinh doanh có quyền tự đưa ra các chính sách riêng về phòng ngừa virus, buộc khách hàng phải tuân theo.

Ở bang Washington, dưới chỉ dẫn của chính quyền bang cho các địa điểm cung cấp dịch vụ, trong đó có tiệm nail, khách hàng "cần tự loại bỏ hết các dấu hiệu và triệu chứng của Covid-19 trước khi ghé các địa điểm cung cấp dịch vụ". Theo đó, có thể hiểu rằng nếu ai đó dương tính với Covid-19 thì họ sẽ không được phép đặt hẹn làm nail trong suốt thời gian cách ly.

Ảnh minh họa.

"Tôi không nên đến gặp cô nhưng tôi đã quá chán với bộ móng này rồi. Tôi cảm thấy thật tệ lúc này vì tôi đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 từ 2 ngày trước. Vậy cô hãy tự cách ly đi nhé, làm ơn!".

"Tôi cảm thấy thật tồi tệ, đáng lẽ ra tôi không nên đến gặp cô nhưng bộ móng này xấu lắm rồi! Tôi đã dương tính với Covid-19 từ 2 ngày trước nên xin cô làm ơn hãy tự cách ly."

Thậm chí, Taylor nói rằng cô đã hỏi khách trước khi đặt lịch làm móng, nếu khách hàng có tiếp xúc hoặc đã bị nhiễm Covid-19 thì cô sẽ không nhận phục vụ.

"Tôi đã hỏi trước khi cô tới đây rằng liệu cô đã bị nhiễm Covid-19 hay tiếp xúc với người nào hay chưa? Cô phải biết rằng tôi bị suy giảm hệ miễn dịch và luật cho phép tôi từ chối phục vụ nếu cô đã nhiễm bệnh."

Tuy nhiên, vị khách chỉ đưa ra sự biện hộ nhiều hơn là lời xin lỗi. Cô ta cho rằng bộ móng của mình vô cùng xấu và cần được làm mới ngay.

"Tôi đang dằn vặt bản thân khi đã rời khỏi nhà! Hiện tôi đã cách ly được 2 ngày! Tôi xin lỗi! Nhưng tôi rất cần làm móng lúc đó, cô thấy nó tệ như thế nào rồi đấy!"


Chia sẻ với trang Allure , Taylor nói rằng cả 2 đã gặp may khi họ vẫn đeo khẩu trang đầy đủ. Cô cũng đã kiểm tra và mọi thứ vẫn ổn. Tuy nhiên, chủ tiệm nail không thể hài lòng với cách hành xử của khách hàng.

"Tôi rất thất vọng khi nhận được những dòng tin nhắn như vậy. Thật buồn vì có một số người lại không coi trọng sự an toàn của người khác."

Mối quan tâm lớn nhất của Taylor Caravella lúc này là sự an toàn của khách hàng, gia đình và bạn bè.

"Tôi hi vọng sẽ được phục vụ khách hàng khi 2 tuần cách ly kết thúc. Mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc này là sức khỏe của khách hàng, gia đình và bạn bè."


(Theo Yahoo, Allure, Nzherald)

Chia sẻ Facebook
loading...