Người phụ nữ bị nước cuốn khi qua sông Trà Khúc

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 09:15:04

Quảng NgãiChị Bùi Thị Lan, 31 tuổi, ở cồn đất giữa sông Trà Khúc lội bộ qua sông đã sẩy chân vào hố rồi bị nước cuốn chết.

Chị Lan rời nhà từ đảo Hòn Ngọc (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) để đi chợ, sáng 6/11.

Ốc đảo này là cồn đất giữa sông, có khoảng 1.300 người dân, nối với bờ phía Bắc bằng đường bêtông. Mùa khô, sông cạn nên người dân đi lại dễ dàng. Nhưng mùa mưa, nước sông lên cao tràn qua đường, họ thường đi lại bằng đò.

Con đường qua ốc đảo Hòn Ngọc giữa sông Trà Khúc bị ngập nước, sáng 6/11. Ảnh: Phạm Linh.

Sáng nay, nước lớn khiến đường bị tràn, có nơi ngập một mét. Do không có đò qua sông, chị Lan lội bộ thì bị sẩy chân vào hố, rồi bị nước cuốn tử vong.

Chị Lan bị câm, điếc, có một con trai học lớp một, ở với cha mẹ, bán hàng rong. "Chúng tôi đã cử người hỗ trợ đưa nạn nhân về nhà, xin hỗ trợ cho gia đình", ông Võ Văn Khương, Chủ tịch UBND xã Tịnh An nói.

Bốn hôm trước, một đò qua ốc đảo Hòn Ngọc bị lật úp, khiến năm người bị cuốn 100 m. Các nạn nhân đều được cứu, nhưng một nữ sinh lớp 12 phải nhập viện.

Sau tai nạn này, UBND xã đã cấm đò qua lại. "Lũ lớn, nếu ghe thuyền không đảm bảo sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng", ông Khương giải thích.

Người dân dùng đò đưa học sinh và quan tài người bị nạn về lại đảo Hòn Ngọc. Ảnh: Phạm Linh.

Chủ tịch UBND xã Tịnh An cho biết đã kiến nghị thành phố cấp thuyền mới có kiểm định, tài công, vì để người dân lái dễ xảy ra bất cẩn, tai nạn. "Xã đã khuyến cáo người dân dự trữ lương thực, thực phẩm để đảm bảo cuộc sống trong vòng 10-15 ngày nếu nước lũ cô lập", ông Khương nói.

Chia sẻ Facebook
loading...