Người nhiễm nCoV đối mặt án tù vì khai man

Chia sẻ Facebook
27/02/2020 10:56:14

Một công dân Trung Quốc nhiễm nCoV bị giới chức Singapore cáo buộc cung cấp thông tin gian dối và có thể đối mặt 6 tháng tù.

Bộ Y tế Singapore hôm qua cho biết đã truy tố một người đàn ông 38 tuổi, quê ở thành phố Vũ Hán, và vợ anh này, người đang sống ở Singapore, vì cung cấp thông tin gian dối cho chính quyền về nơi ở và các địa điểm từng lui tới.

Người đàn ông được xác nhận dương tính với nCoV vào cuối tháng một và đã phục hồi, trong khi người vợ đang bị cách ly do tiếp xúc gần với chồng. Theo Bộ Y tế, hành vi khai man của họ có thể "gây ra hậu quả nghiêm trọng và đe dọa sức khỏe cộng đồng".

Một người đàn ông đeo khẩu trang khi rời khỏi buổi lễ ở một thánh đường Singapore hôm 21/2. Ảnh: AFP

Singapore hiếm khi truy tố những người vi phạm Luật về Bệnh Truyền nhiễm và đây là trường hợp đầu tiên xảy ra khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Singapore. Những người vi phạm lần đầu có thể bị phạt tới 10.000 đôla Singapore (hơn 7.100 USD) hoặc ngồi tù 6 tháng, hoặc cả hai.

Singapore hiện ghi nhận 91 ca Covid-19. Nước này được quốc tế ca ngợi là có cách tiếp cận cứng rắn trong công tác ngăn ngừa dịch bệnh khi sử dụng cảnh sát điều tra và camera an ninh để truy tìm những người nghi nhiễm virus. Quốc đảo cũng hủy visa lao động và cấm các công ty tuyển dụng những người nước ngoài vi phạm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Hôm qua, một người đàn ông Singapore đã bị tước quyền cư trú do không tuân thủ lệnh cách ly tại nhà 14 ngày sau khi trở về từ Trung Quốc.

Thế giới ghi nhận hơn 82.000 ca nhiễm nCoV, 2.800 ca tử vong khi dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Anh Ngọc (Theo Reuters )

Chia sẻ Facebook
loading...