Người nhà quây bệnh viện vì bé gái tử vong sau 3 ngày nhập viện

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:12:29

Sau 3 ngày nhập viện, thấy bệnh cháu T. trở nặng nên gia đình xin chuyển tuyến trên nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.


Trưa 24/3, ông Hoàng Văn Hảo - Phó GĐ Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện phía Sở đã nắm sự việc người nhà cháu Lý Thị T. (14 tuổi, trú xã Quỳnh Lương) đưa thi thể đến quây bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu làm rõ vì có liên quan đến cái chết của cháu bé này.

Hiện phía Sở đang yêu cầu báo cáo bằng văn bản tóm tắt sự việc để có hướng chỉ đạo kiểm tra về chuyên môn cũng như các thông tin liên quan đến sự việc này.

Trước đó, từ 5h chiều 23/3 đến 2h sáng 24/3, cả trăm người cùng vợ chồng anh Lý Xuân Hà (bố cháu T.) đã đưa thi thể bé gái này về đặt tại Khoa Lây bệnh viện huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu phía bệnh viện giải thích nguyên nhân khiến bé tử vong.

Vợ chồng anh Hà kể lại, mấy ngày trước thấy cháu T. có xuất hiện nổi thủy đậu khắp người nên 16h chiều 21/3, gia đình anh đã đưa bé vào nhập viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để điều trị.

Tuy nhiên, lúc này không có bác sĩ nào trực nên không ai thăm khám cho cháu T.

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, nơi gia đình anh Hà đưa cháu T. đến khám nhưng tử vong ngay sau khi chuyển lên tuyến trên.

Đến 18h tối cùng ngày mới có điều dưỡng đến thăm khám cho cháu T. Khoảng 20h tối cùng ngày, cháu T. mới được đưa đi chụp phim, siêu âm.

Trưa 22/3, cháu T. liên tục kêu đau và được các y tá đến tiêm, chuyền. Khoảng 14h30p cùng ngày, thấy T. vẫn kêu đau nên người nhà đi tìm bác sĩ thì được y tá đo nhiệt kế rồi thông báo cháu T. bị sốt và phát thuốc cho uống.

Rạng sáng 23/3, người nhà thấy tình trạng cháu T. không có tiến triển gì tốt mà còn nặng hơn nên tiếp tục đến gọi bác sĩ thăm khám thì được thông báo “cháu T. bị đầy hơi, trướng bụng”.

Lúc này, anh Hà xin chuyển con gái lên tuyến trên nhưng không thấy các bác sĩ có ý kiến gì.

Cả trăm người trong gia đình anh Hà kéo đến "quây" bệnh viện và theo dõi sự việc.


Sáng 23/3, bác sỹ trưởng khoa đếm thăm khám rồi nói cháu T. đã bị bệnh thủy đậu biến chứng lên phổi, đề nghị gia đình chuyển tuyến trên.


Tại sao trước đó mấy ngày họ không khám kĩ và báo cho gia đình tôi biết bệnh cháu T. rất nguy hiểm mà đến 3 ngày sau mới thông báo. Giờ thì quá muộn rồi ”, người nhà nạn nhân T. bức xúc.

Khoảng 10h sáng 23/3, gia đình anh Hà chuyển cháu T. đến bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để điều trị. Lúc này, cháu T. đã phải thở oxy. Đến 14h cùng ngày, cháu T. ho ra máu và tử vong.

Nghĩ rằng cái chết của con là do bệnh viện huyện Quỳnh Lưu tắc trách nên phía gia đình đã đưa thi thể cháu T. về để tại Khoa Lây của bệnh viện rồi yêu cầu lãnh đạo và các bác sĩ làm rõ sự việc.


Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: “ Nguyên nhân tử vong của cháu T. là do thủy đậu biến chứng viêm phổi nặng, suy gan. Ý kiến của gia đình phản ánh, bệnh viện sẽ tiếp thu và có kết luận xử lý.


Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm từng nơi, từng người ”, ông Nam cho biết thêm.

Người nhà đưa thi thể cháu T. đặt tại Khoa Lây của bệnh viện để yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ trách nhiệm.

Được biết, rạng sáng 24/3, Phó Chủ tịch huyện Quỳnh Lưu cùng lực lượng công an đã đến làm việc với người nhà bệnh nhân.

Đến 2h sáng cùng ngày, sau khi được phía bệnh viện giải thích và hỗ trợ 70 triệu đồng, phía gia đình đã đồng ý đưa thi thể cháu T. về mai táng.

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi lo xong việc mai táng sẽ tiếp tục yêu cầu bệnh viện và cơ quan chức năng làm rõ cái chết của cháu T.

Chia sẻ Facebook
loading...