Người Mỹ vật lộn với giao thông sau bão tuyết

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:52:40

Đường phố tại nhiều bang bờ đông Mỹ trở nên trơn trượt, thậm chí là bị ngập nước sau khi trận bão tuyết lịch sử quét qua, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bờ Đông nước Mỹ vừa trải qua cơn bão tuyết lịch sử với những cơn gió mạnh và tuyết rơi dày, khiến nhiều nơi rơi vào tình trạng tê liệt.

Trong ảnh, một phụ nữ đang giúp đẩy xe của một người bạn ra khỏi đống tuyết ở thành phố Ventnor City, bang New Jersey, ngày 23/1. Phần lớn bang này bị bão tuyết ảnh hưởng từ tối 22/1. Ảnh: AP.

Người dân bước qua đống tuyết để lên xe buýt ở thành phố New York ngày 25/1. Thành phố New York chứng kiến lượng tuyết dày tới 68 cm, mức cao thứ hai được ghi nhận kể từ năm 1869. Ảnh: AP.

Trận bão tuyết làm ít nhất 33 người thiệt mạng, theo AFP. Nhiều người trong số này qua đời vì đau tim trong lúc xúc tuyết hoặc tai nạn. Đại lộ New York, thành phố North Wildwood, New Jersey bị ngập sau đợt tuyết rơi kỷ lục ngày 24/1. Ảnh: AP.

Tài xế Almaz lái xe tải suốt 4 ngày khởi hành từ bang Washington và mắc kẹt tại đại lộ Halmilton, Brooklyn, New York ngày 24/1. Ảnh: AP.

Các văn phòng chính phủ ở thủ đô Washington hôm nay vẫn tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, trường học ở những quận, khu vực ngoại ô sẽ đóng cửa ít nhất là hết ngày mai. Bà Muriel Bowser, thị trưởng Washington, kêu gọi người dân nên sử dụng phương tiện công cộng.

Một người đạp xe qua đại lộ Pennsylvania phủ tuyết phía trước Nhà Trắng ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Jeff Waters, nhà khí tượng học, cho biết cơn bão "có thể xếp vào một trong những sự kiện đáng chú ý". Theo ông, nó sánh ngang với nhiều cơn bão trong lịch sử, trong đó có cơn bão tuyết năm 1996 gây thiệt hại ước tính 1,5 tỷ USD cho nền kinh tế lúc đó.

Một người đàn ông bế một đứa trẻ khi đi qua khu phố ngập tuyết ở New York ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Nhân viên giao hàng đạp xe qua Quảng trường Thời đại, thành phố New York. Ảnh: Reuters.

Công nhân dọn đường ray xe lửa tại chi nhánh Đường sắt Long Island ở Port Washington, New York. Ảnh: AP.

Hành khách đọc thông tin những chuyến tàu hỏa bị ảnh hưởng tại nhà ga Penn, Manhattan, New York. Ảnh: New York Daily News.

Tuyết tại sân bay quốc tế Ronald Reagan, hạt Arlington, bang Virginia đang được dọn đi. Ảnh: AP.

Chia sẻ Facebook
loading...