Người mẹ tiều tuỵ từng ngày vì con bị mắc bệnh quái ác: "Tôi sợ khi đi làm về sẽ không được nhìn thấy con nữa"

24/08/2017 02:59:45

'Chứng kiến cháu héo úa từng ngày, con gái thì tiều tụy, tôi không cầm được nước mắt. Chỉ cầu mong ông trời cho cháu tôi một cơ hội, để nó được sống bên mẹ trên cõi đời này”, ôm cháu vào lòng, bà Nguyệt trải lòng.

Bé 7 tháng tuổi bụng muốn nổ tung vì căn bệnh quái ác

Bé Phạm Ngọc Trúc Linh (7 tháng tuổi) là con đầu lòng của chị Phạm Ngọc Lý (35 tuổi, quận 11, TP.HCM). Mang thai đến tháng thứ 8 thì chị Lý có dấu hiệu chuyển dạ rồi sinh non. Bé Linh chào đời thiếu tháng nên chỉ nặng 2,1kg. Khi sinh ra, bé Linh bình thường, khỏe mạnh.


Cái bụng của bé Linh muốn nổ tung vì bệnh tật

Đến tháng thứ 4, thấy con gái có những biểu hiện bất thường như da xanh xao hay quấy khóc, bụng ngày càng to phình ra nên người thân đưa đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, người mẹ chết lặng khi biết con gái mình mắc bệnh teo mật, xơ gan.

Suốt từ đó đến nay, cuộc sống của bé Linh gắn liền với bệnh viện. Càng ngày cái bụng của đứa trẻ càng to phình như muốn nổ tung ra khiến bé Linh chẳng thể ăn uống, quấy khóc suốt ngày. 7 tháng tuổi, bé Linh nặng 10kg nhưng cái bụng đã chiếm đến 2/3 trọng lượng cơ thể.


Chị Lý đau đớn khi thấy con héo úa từng ngày

Hiện tại, bé Linh đang được điều trị tại giường số 12, phòng 5, khoa Tiêu hóa, bệnh viện Nhi Đồng 1. Bác sỹ cho biết bệnh tình của Linh đã quá nặng, sự sống rất mong manh.

3 tháng uống thuốc thay cơm mà bệnh tình không thuyên giảm

Chị Lý với khuôn mặt bơ phờ, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ đang cố gắng dỗ dành con gái uống sữa. Bé Linh ngồi trong lòng mẹ, khuôn mặt nhăn nhó, cố bấm chặt môi, ngoảnh đi nơi khác để né tránh bình sữa mẹ cầm trên tay. Cứ bú được ngụm sữa, bé Linh lại thở dốc vì đuối sức.


“Con bé chẳng chịu ăn uống gì, cứ như thế này thì làm sao có sức để chống chọi với bệnh tật. Suốt 3 tháng nay, ngày nào con tôi uống thuốc thay cơm mà bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Gia đình tan vỡ, tôi chỉ có con là niềm an ủi duy nhất. Nếu con bé có mệnh hệ gì thì tôi biết sống như thế nào?”, chị Lý nói trong nước mắt.


Bác sỹ cho biết sự sống của bé Linh rất mong manh

Chị Lý là con gái đầu trong gia đình có hai chị em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Lý phải nghỉ học sớm, đi làm thuê đỡ đần cho cha mẹ, nuôi em trai ăn học.

Là công nhân trong một công ty thường xuyên tăng ca, đi sớm về khuya, chị Lý không có thời gian để nghỉ ngơi, giao lưu bạn bè, hẹn hò yêu đương.

Mãi đến năm 33 tuổi, chị quyết định nên duyên vợ chồng với một người đàn ông ít hơn 4 tuổi, quê ở Đồng Tháp. Rồi chị mang thai nhưng vợ chồng chẳng xô xát thì người chồng nhẫn tâm bỏ đi biệt tích. Chị Lý đành nuốt nước mắt vào trong, chấp nhận số phận. Bé Linh chào đời mang họ mẹ, lớn lên trong tình thương yêu của mẹ và ông bà ngoại.

Đau lòng vì bị chồng phụ bạc, niềm vui duy nhất chị Lý dành trọn cho con. Thế nhưng giờ đây, sự sống của con trẻ rất mong manh vì đang gánh trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Từ ngày bé Linh nằm viện, chị Lý cùng người mẹ thay nhau túc trực. Chị Lý cũng từng đi làm để kiếm tiền chi trả các khoản phát sinh ngoài bảo hiểm. Nhưng rồi làm được mấy ngày chị lại xin nghỉ việc vì không an tâm về sức khỏe của con.


Sao đời con gái tôi lại quá bất hạnh, sinh ra đã thiếu vắng tình thương của cha, giờ lại phải gồng mình chống chọi với bệnh tật”, chị Lý khóc nghẹn.


Bà Nguyện chỉ mong cháu ngoại được sống trên cõi đời này

Từ ngày bé Linh nằm viện, những đồng tiền tích góp bấy lâu của người mẹ này cũng lần lượt đội nón ra đi. Nhìn đứa cháu ngoại ngày càng đuối sức, bà Nguyễn Thị Nguyệt (bà ngoại bé Linh) không cầm được nước mắt.


Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: Email: [email protected] Hotline: 0914926900

loading...