Người mẹ để ong đốt hơn 200 nốt và lý do ấm lòng

14/09/2018 01:58:17

 Một người mẹ ở Hồ Bắc, Trung Quốc để bảo vệ hai con trai đã bất chấp nguy hiểm, cố tình đánh lạc hướng đàn ong và nhận lấy những nốt ong đốt đau đớn và đáng sợ nhất. 

Mới đây, tại thôn Chu Gia Loan, trấn Dật Thủy, huyện Trúc Sơn, thị Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc diễn ra câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, một buổi trưa, khi cô Hoàng Thải Hà, 31 tuổi, đưa hai con trai Tiểu Minh (6 tuổi) và Tiểu Hoa (4 tuổi) đi học thì bỗng nghe thấy tiếng con trai cả Tiểu Minh thét lên đau đớn. Quay người lại, cô Hà nhìn thấy hai ba con ong bắp cày đang vây lấy con trai và đốt cậu bé. Vội vã chạy tới để đuổi ong đi, cô Hà không ngờ rằng phía đằng xa, có một đàn ong dày đặc đang bay tới.

Trong tình huống cấp bách, cô Hà lôi hai cậu con trai lại gần mình, ngã xuống đám cỏ ven đường và lấy cả cơ thể để che chắn cho hai con.

Tuy nhiên, ong bắp cày kéo đến đông đặc, trong nháy mắt, cả người cô Hà và các con đã bị đàn ong bâu kín, liên tục chích đốt. Xuất phát từ bản năng, cô Hà xua tay đuổi ong thì những con ong lại được dịp đốt vào người hai con trai bé bỏng.

Error loading player: No playable sources found
Mời độc giả xem video: Ong bu kín người, người đàn ông vẫn thản nhiên như không. Nguồn video: Daily Mail

Lúc đó, biết rằng ong bắp cày sẽ đuổi người, nếu chạy đi, những con ong sẽ đuổi theo và bị đánh lạc hướng, mặc dù cực kỳ đau đớn, cô Hà vẫn cố gắng lấy sức và quyết định đứng dậy chạy ra xa hai con. Quả nhiên đàn ong bị đánh lạc hướng, chỉ đuổi theo cô Hà không buông.

Thế nhưng do quá đau đớn, chỉ chạy được khoảng 10m, cô Hà đã gục xuống. Trên người lại không có bất cứ quần áo bảo hộ nào, cô Hà bị đàn ong thi nhau đốt, cực kỳ đau đớn, không khác gì tra tấn. Cuối cùng, trước khi gục hẳn, cô Hà đã kịp gọi điện thoại để cầu cứu.

Tin tài trợ Loading...

May mắn thay, ngay khi gục hẳn, cô Hà và hai con được đưa vào bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Phụ trách cấp cứu cho cô Hà và hai con trai là bác sĩ Tằng Hoàn Siêu, anh cho biết, cô Hà bị ong bắp cày đốt tới 230 vết , con trai 6 tuổi bị đốt 32 vết, con trai 4 tuổi bị đốt 36 vết. Nhìn chung, khi bị ong bắp cày đốt hơn 30 vết, tỷ lệ tử vong đã rất cao, lần này ba mẹ con cô Hà có thể an toàn là bởi đã tới bệnh viện rất kịp lúc, hai là đội ngũ nhân viên y tế đã xử lý rất chuyên nghiệp.

Qua chuyện này, chồng của cô Hà cho biết, lúc vợ con gặp nạn, anh đang ở bên ngoài làm công. Nghe tin đã vội chạy tới bệnh viện để chăm sóc.

"Lúc tôi tới bệnh viện, vợ tôi đang cấp cứu, tình huống rất nguy hiểm, tôi vừa lo lắng lại vừa đau lòng. Thế nhưng cô ấy làm vậy tôi có thể hiểu được, nếu đổi lại là tôi, tôi cũng sẽ hi sinh vì hai con mình", chồng cô Hà chia sẻ.