Người hùng dành cả đời đòi quyền lợi cho các nạn nhân trong vụ 11/9

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 21:42:54

Ông Alvarez vẫn kiên trì xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn để giúp công chúng Mỹ hiểu rõ hơn và ủng hộ cuộc chiến vì lợi ích của các nạn nhân.


Ngày 29/6 năm nay, ông Luiz Alvarez, một cựu cảnh sát của Sở Cảnh sát New York đã qua đời sau nhiều năm chống chọi với bệnh ung thư. Ông Alvarez là một trong những người đầu tiên đến hiện trường và tham gia cứu hộ trong loạt vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9. Sau đó, dù mang bệnh trong người, ông Alvarez lại tiếp tục chiến đấu không biết mệt mỏi trong cuộc vận động để đòi gia hạn bồi thường cho những nạn nhân sống sót sau thảm hoạ ngày 11/9.

Ông Luiz Alvarez đã mất nhiều năm vật lộn với căn bệnh ung thư do tiếp xúc với khói bụi độc hại từ hiện trường vụ khủng bố. Nhưng đối với ông, được sống sót đã là một may mắn.

Ông Alvarez đã xuất hiện trong phiên điều trần trước Quốc hội cùng nghệ sỹ Jon Stewart, trong cuộc vận động khiến chính phủ Mỹ quan tâm hơn và gia hạn nguồn quỹ cho vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho các nạn nhân, cảnh sát và lực lượng cứu hộ sau vụ 11/9.

Tính đến năm ngoái, Mỹ đã ghi nhận hơn 2.000 trường hợp tử vong, được cho là do các hậu quả của các bệnh liên quan đến vụ 11/9. Con số này dự kiến sẽ tăng cao hơn cả số người thiệt mạng trong vụ tấn công, khi vẫn còn thêm nhiều trường hợp mắc bệnh hô hấp, tim mạch và ung thư do phơi nhiễm với chất độc trong vụ cháy. Tuy nhiên, nguồn quỹ cho hoạt động bồi thường và chi trả cho các chi phí y tế của các nạn nhân lại đang cạn kiệt dần.

Chia sẻ Facebook
loading...