Người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 15:03:46

Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã đứng xếp hàng tại một cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để mua bánh trôi, bánh chay cúng gia tiên ngày Tết Hàn thực (3.3 Âm lịch).

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nhưng nhiều người vẫn xếp hàng để mua bánh trôi , bánh chay dâng lên bàn thờ gia tiên. Bánh trôi, bánh chay được bán với giá từ 15.000 - 20.000 đồng/đĩa.

Theo ghi nhận của PV, lượng người xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay rất đông. Hầu hết khách hàng đều đeo khẩu trang. Bánh được người bán hàng làm trực tiếp, nấu chín bán cho khách. Ngày thường, các cửa hàng chỉ bán xôi, chè,… nhưng hôm nay họ làm thêm bánh trôi, bánh chay.

Bà Mây (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, năm nào bà cũng cúng bánh trôi, bánh chay vào ngày Tết Hàn thực. Các năm trước, con dâu bà sẽ làm bánh để cúng nhưng năm nay do bận công việc nên bà đi mua.

“Tôi mua một đĩa bánh trôi, một đĩa bánh chay với ít hoa quả để cúng ngày Tết Hàn thực với hy vọng nhiều may mắn đến với gia đình. Nay có dịch bệnh nên tôi cố gắng đến từ sớm, đeo khẩu trang mua thật nhanh rồi về nhà”, bà Mây nói.

Chia sẻ Facebook
loading...