Người giao pizza được tặng 12.000 USD từ 'gia đình TikTok'

Chia sẻ Facebook
26/09/2020 11:06:43

MỹÔng Derlin Newey, 89 tuổi, một nhân viên giao pizza, không kìm được nước mắt khi được những người yêu mến tặng 12.000 USD với dòng chữ "gia đình TikTok".

Derlin Newey đã rất bất ngờ vào sáng 22/9 khi gia đình Valdez gõ cửa nhà ông ở bang Utah và mang đến một tấm séc.

"Làm sao tôi nói lời cảm ơn các bạn? Tôi không biết phải nói gì", Newey nói trong nước mắt.

Ông Derlin Newey (áo trắng) xúc động ôm gia đình Valdez khi họ mang tấm séc đến tặng tại nhà ông ở bang Utah hôm 22/9. Ảnh: CNN.

Ông giao pizza cho hãng Papa John's khoảng 30 giờ một tuần và bắt đầu công việc này sau khi nhận thấy mình không thể chỉ sống dựa vào trợ cấp xã hội.

Bên cạnh việc là một nhân viên giao pizza, Newey còn là một ngôi sao TikTok đang lên nhờ một số khách hàng trung thành được truyền cảm hứng bởi lòng tốt của ông. Gia đình Valdez cho biết họ luôn yêu cầu tiệm phân công ông giao pizza và bắt đầu ghi hình ông làm các video trên trang TikTok riêng của mình.

"Thật điên rồ. Mọi người yêu mến ông ấy", Carlos Valdez nói.

Gia đình Valdez cho biết câu nói quen thuộc của Newey mỗi khi giao pizza là "Xin chào, bạn đang tìm một chút pizza phải không?".

Với hơn 53.000 người theo dõi, gia đình Valdez thường xuyên nhận được những bình luận thắc mắc tại sao Newey lại làm công việc này dù đã cao tuổi.

Gia đình họ đồng ý rằng ông không nên làm việc quá nhiều và quyết định dùng kênh TikTok của mình để thực hiện một kế hoạch. Họ đề nghị những người theo dõi quyên góp giúp ông Newey và số tiền nhanh chóng đạt 12.000 USD. Họ đã ký đại diện trên tấm séc gửi tặng ông là "Gia đình TikTok".

Tấm séc tượng trưng gửi tặng ông Newey với chữ ký "Gia đình TikTok". Ảnh: CNN

Newey hoàn toàn bất ngờ. Ông thậm chí không biết TikTok là gì nhưng rất biết ơn họ.

"Tôi không biết phải nói gì ngoại trừ cảm ơn các bạn", Newey nói.

Gia đình Valdez cho biết họ cũng rất bất ngờ trước sự ủng hộ của mọi người. Họ còn định in một chiếc áo thun với dòng chữ "Xin chào, bạn đang tìm một chút pizza phải không?" tặng ông.

"Ông ấy cần điều đó. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp ông ấy", Carlos nói. "Chúng ta chỉ cần đối xử với mọi người bằng lòng tốt và sự tôn trọng như cách ông ấy làm. Ông ấy đã đánh cắp trái tim của chúng tôi".


Anh Ngọc (Theo CNN )

Chia sẻ Facebook
loading...