Người dùng có thể không thích những thay đổi này của Facebook trên Android 10 và iOS 13

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 22:19:38

Đi kèm với sự xuất hiện của Android 10 và iOS 13, Facebook sẽ cập nhật một số thay đổi liên quan tới quyền riêng tư của người dùng trên thiết bị.


Facebook muốn đảm bảo rằng người dùng trên cả hai nền tảng Android và iOS đều hiểu tất cả những thay đổi mà các bản cập nhật mới của các hệ sinh thái này mang đến.

Mặc dù Google đã phát hành Android 10 nhưng hệ điều hành mới vẫn chưa phổ cập tới toàn bộ người dùng Android. Trong khi đó, iOS 13 của Apple đã gần đến ngày phát hành và khi phiên bản mới ra mắt trên iPhone và iPad, sẽ có thêm nhiều người được hưởng lợi từ những thay đổi về quyền riêng tư mới.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, một khi bạn cập nhật lên Android 10, bạn sẽ có tùy chọn cho phép các ứng dụng riêng truy cập vị trí chính xác của bạn khi sử dụng Facebook, thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng.

Facebook biết rằng điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người dùng đã thiết lập cài đặt vị trí ở chế độ nền của ứng dụng, do đó, để giải quyết vấn đề này, công ty đã giới thiệu một số tùy chọn. Ví dụ, bất cứ khi nào cài đặt vị trí trên thiết bị Android của người dùng được thiết lập ở chế độ mọi lúc (All of the time) nhưng cài đặt vị trí ở chế độ nền của Facebook bị tắt, ứng dụng mạng xã hội sẽ không thu thập dữ liệu vị trí chính xác của người dùng khi họ không sử dụng Facebook. Ngoài ra, Facebook xác nhận, cài đặt vị trí ở chế độ nền trên Android 10 sẽ bị ngừng bằng cách nhắc nhở người dùng kiểm tra cài đặt vị trí của thiết bị.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 13 trong vài ngày nữa và thay đổi quan trọng nhất liên quan đến quyền riêng tư có lẽ là một trong những điều mà nhiều người dùng không thích. Khi cập nhật lên phiên bản iOS 13, người dùng sẽ nhận thông báo về thời điểm ứng dụng sử dụng vị trí chính xác của họ trong chế độ nền và số lần ứng dụng truy cập dữ liệu đó.

Người dùng không chỉ nhận được một thông báo đơn giản mà còn có cả một biểu đồ về dữ liệu vị trí mà ứng dụng đã nhận được và giải thích lý do vì sao ứng dụng sử dụng loại thông tin vị trí đó. Một điều đáng nói nữa là iOS 13 đi kèm với tùy chọn bổ sung có tên Allow once, cho phép ứng dụng truy cập thông tin vị trí chính xác của điện thoại chỉ một lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...