Người dân Tiền Giang căng băng rôn, dựng lều phản đối trại gà gây ô nhiễm

20/11/2018 12:58:10

Bức xúc trước trang trại gà gây ô nhiễm nghiêm trọng, ngày 19/11, rất đông người dân xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã căng băng rôn, dựng lều để phản đối.


Ngày 19/11, rất đông người dân đã tập trung tại đường vào trang trại gà để phản đối tình trạng nuôi gà gây ô nhiễm của trại này. Bà con đã giăng rất nhiều băng rôn với nội dung như “không chịu nổi mùi hôi, nước ô nhiễm”. Thậm chí, người dân còn che lều tại khu vực phản đối. Đây là lần thứ hai tình trạng này diễn ra.

Suốt 1 năm qua, người dân xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Theo bà con nơi đây, nguyên nhân là do hoạt động của trại nuôi gà quy mô lớn đến hàng chục nghìn con. Theo người dân, bà con đã rất nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương về tình trạng hoạt động gây ô nhiễm của trang trại này nhưng đều không có kết quả.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Mới đây, Tỉnh ủy Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc với người dân và hứa sẽ giải quyết vấn đề trong 30 ngày. Tuy nhiên, đến nay trang trại này vẫn tồn tại và tiếp tục gây ô nhiễm. Bức xúc của người dân càng lên cao khi trong sáng 18/11, chủ trại gà này còn tiến hành san lấp mặt đường để thuận tiện cho việc di chuyển và sản xuất.

Người dân cho biết, trang trại gà này đã hoạt động được khá lâu. Tuy nhiên, từ tháng 10/2017, tình trạng ô nhiễm bắt đầu xuất hiện, cùng với mùi hôi nồng nặc là sự xuất hiện ở khắp nơi của ruồi nhặng, đe dọa về sức khỏe của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !