Người dân Sài Gòn háo hức chờ mua 'tiền đặc biệt' 100 đồng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:12:40

Nhiều người chầu trực tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM (quận 1, TPHCM) từ sớm để mua tờ 'tiền đặc biệt' 100 đồng do Ngân hàng Nhà nước phát hành nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam.


Sáng 22/4, đông đảo người dân có mặt từ sớm tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM khi biết tin hôm nay ngân hàng sẽ mở bán những tờ tiền đặc biệt 100 đồng này.

Tuy nhiên, theo quy định, mỗi người dân chỉ có thể được mua đồng tiền này khi đã đăng ký trước với NHNN – chi nhánh TPHCM thông qua số điện thoại nóng. Cũng theo thông báo của Ngân hàng từ trước đó, cá nhân, tổ chức có nhu cầu về tiền lưu niệm  “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam”, liên hệ số điện thoại của NHNN chi nhánh TPHCM để được đăng ký mua. Cũng theo văn bản này, các tổ chức có nhu cầu mua tiền lưu niệm (số lượng lớn) phải có văn bản đề nghị và nêu rõ mục đích mua để được xem xét.

Sáng 22/4, NHNN chi nhánh TPHCM chỉ có thể giải quyết cho nhu cầu mua đồng tiền kỷ niệm này cho 50 người đã đăng ký trước. Ngân hàng cũng đã phát phiếu đăng ký cho những người dân chưa mua được và có nhu cầu sở hữu. Theo đó, mỗi người dân hoặc điền thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, địa chỉ cư trú, số CMND) hoặc trực tiếp gọi điện đến NHNN chi nhánh TPHCM theo số 08.38217857 (máy lẻ 237, gặp bà Khánh Tùng) để đăng ký trước. Sau đó, dựa trên nhu cầu của người dân và lượng tiền được giao về, Ngân hàng sẽ thông báo bằng hình thức điện thoại trực tiếp đến người đăng ký cùng với niêm yết danh sách người được mua tại NHNN.

Khi đến mua, người dân mang theo CMND để làm thủ tục. Giá bán cho mỗi tờ tiền loại tờ rời là 20.000 đồng và 25.000 đồng/ tờ đối với loại tiền folder. Mỗi cá nhân được mua tối đa 5 tờ, đơn vị được mua tối đa 50 tờ.

Ngân hàng nhà nước chi nhánh TPHCM sẽ tiếp tục bán vào các thứ 5, thứ 6 hàng tuần (kể từ thứ 6, ngày 22/4) đến khi hết lượng tiền được phân bổ về.


Chùm ảnh buổi bán đồng tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam” tại NHNN chi nhánh TPHCM sáng 22/4:

Chia sẻ Facebook
loading...