Người đàn ông tự tử để lại thư tố công an xã “chà đạp nhân phẩm”

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:19:05

Ông Bản uống rượu say rồi quậy phá nên bị công an xã đưa về trụ sở. Sau đó, ông Bản về nhà nhưng uống thuốc độc tự tử và để lại thư tố công an xã “chà đạp nhân phẩm”.

Vụ việc trên xảy ra tại thôn Xuân Đông (xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Công an huyện Đại Lộc hiện đang điều tra vụ việc.


Tự tử sau khi ở trụ sở công an về

Chiều 22-4, anh Trương Văn Trường Hậu (SN 1990, trú thôn Xuân Đông, xã Đại Thắng) cho biết, gia đình đang tổ chức ma chay cho ông Trương Văn Bản (SN 1958) là cha ruột anh Hậu.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng 20-4, ông Bản ngồi uống rượu bia một mình ở nhà. Sau đó, ông sang nhà người hàng xóm Lê Trung Bình để nói chuyện.


“Tôi không chứng kiến trực tiếp nhưng nhiều người nói cha tôi qua đó to tiếng nên xảy ra mâu thuẫn. Ông Bình điện thoại báo công an xã Đại Thắng xuống can thiệp.

Họ xuống mấy người rồi đưa cha tôi lên trụ sở làm việc sau đó gọi tôi lên đưa về”, anh Hậu kể.

Gia đình đang lo đám tang cho ông Bản

Con trai ông Bản cho biết, khi nghe tin thì anh ngay lập tức lên trụ sở công an để đưa cha về. Lúc này, ông Bản đang say rượu, la lối to tiếng nên anh Hậu thuyết phục cha về nhà.

“Cha tôi nói bị còng tay và bị tát mấy cái vào mặt. Cha tôi cũng yêu cầu ông Vĩ (Trưởng công an xã) xin lỗi mới chịu đi về.

Tôi nghĩ cha mình đang say nên thuyết phục về nhà. Ông nói nếu về ông sẽ tự tử nhưng tôi nghĩ chỉ là lời đe dọa”, anh Bản cho hay.

Gia đình nạn nhân cho hay, về đến nhà, ông Bản đi vào phòng ngủ đóng cửa lại. Đến khoảng 12 giờ, người nhà gọi ông Bản dậy ăn cơm nhưng không nghe trả lời nên phá cửa xông vào.

Tuy nhiên, ông Bản đã uống thuộc độc tự tử. Người nhà ngay lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng ông Bản không qua khỏi.

Người nhà ông Bản tố nạn nhân bị công an xã Đại Thắng "chà đạp nhân phẩm"

“Cha tôi chết vì tức tối nên gia đình không muốn làm to chuyện. Tuy nhiên, khi dọn dẹp đồ đạc để tẩm liệm thì chúng tôi phát hiện có 2 tờ giấy do cha tôi ghi lại.

Một tờ giấy cha tôi gửi cho tôi dặn dò phải sống tốt đừng để ảnh hưởng đến danh dự gia đình.

Tờ giấy còn lại gửi UBND xã Đại Thắng với nội dung: “Tôi Trương Văn Bản bị Vĩ công an xã chà đạp nhân phẩm tôi và dùng bạo hành!!! đánh tôi. Do đó, cho nên tôi uống thuốc vì nhục quá, vì quá áp bức tôi nên tôi tự vẫn.

Chào mọi người. Công lý!!!”.

Mặt sau, ông Bản nhắn nhủ “Con Lệ (chị Trương Thị Lệ, con gái ông Bản - PV): "Ba đi đây, vợ ba đi đây, chú Mười…”.


Trưởng công an xã phủ nhận đánh nạn nhân

Anh Hậu cho biết, ngay sau khi phát hiện bức thư đã trình báo UBND xã Đại Thắng và công an huyện Đại Lộc. Gia đình tố cáo ông Lê Hồng Vĩ, Trưởng công an xã đã dùng nhục hình khiến ông Bản xấu hổ phải tự tử.

“Công an huyện đã xuống lấy lời khai của gia đình. Chúng tôi muốn làm rõ nếu họ có đánh đập, xỉ nhục cha tôi thì phải chịu trách nhiệm về cái chết này.

Tôi không chứng kiến nhưng có nghe cha và những người chứng kiến nói cha tôi bị còng tay.

Cha tôi chỉ quậy phá nhà hàng xóm, đâu có gây án giết người mà bị còng tay như tội phạm”, anh Hậu bức xúc.

Bức thư tuyệt mệnh ông Bản để lại

Trao đổi với PV ngày 22-4, bà Lê Thị Kim Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Đại Thắng, xác nhận có vụ việc ông Bản tự tử sau khi từ trụ sở công an xã trở về nhà.

“Chúng tôi đã yêu cầu công an xã báo cáo và anh Vĩ đã có báo cáo bằng văn bản.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Anh Vĩ cho hay, anh không hề còng tay hay đánh đập gì ông Bản cả. Vụ việc cũng không được lập biên bản vì chỉ là vụ uống rượu say quậy phá. Ông Bản sau đó được chính con trai đưa về nhà”, bà Hòa nói.

Theo báo cáo của ông Vĩ, một phó công an xã và một công an viên đến nhà ông Bình, nơi ông Bản quậy phá để lập biên bản. Tuy nhiên, do uống say nên ông Bản không hợp tác.

“Ông này cũng cầm dao rượt đuổi em ruột ông Bình nên công an xã nhờ một số thanh niên nữa đưa về trụ sở. Tuy nhiên không ai dám xông vào.

Các công an viên về trụ sở báo cáo sự việc thì cũng là lúc ông Bản điều khiển xe máy đến. Tôi có nói sao anh vừa đi tù về không tu chí làm ăn mà quậy phá.

Ông Bản phủ nhận việc quậy phá và lớn tiếng nói bị công an vu oan”, bản báo cáo của ông Vĩ ghi.

Trong báo cáo, ông Vĩ cũng cho biết có yêu cầu ông Bản vào phòng làm việc nhưng bị la lên là “mi đánh ta hả Vĩ?”.

Do ông Bản quá say nên ông Vĩ gọi điện cho anh Hậu đến đưa về.

“Công an xã không hề còng tay, không đưa ông Bản về mà ông Bản tự đi xe máy đến. Công an cũng không hề đánh ông Bản. Sự việc có nhiều người chứng kiến và có thể làm chứng, chúng tôi không chà đạp nhân phẩm ông Bản”, ông Vĩ khẳng định.

Được biết, ông Bản trước đó phạm tội gây rối trật tự công cộng và bị xét xử tuyên phạt án tù. Ông Bản vừa được ra tù thì xảy ra vụ việc trên.

Chia sẻ Facebook
loading...