Người đàn ông "mặc rác" trong 30 ngày nhằm nâng cao nhận thức môi trường

Chia sẻ Facebook
20/05/2022 00:00:07

Rob Greenfield, nhà hoạt động vì môi trường Mỹ, đã mang những bao rác trên người, rong ruổi qua các con phố ở Los Angeles để cho thấy chúng ta vứt rác nhiều thế nào.


Trung bình mỗi người ở Mỹ thải ra hơn 2 kg rác/ngày, nếu như trong vòng 30 ngày mang hết số rác đó lên người sẽ như thế nào? Anh Rob Greenfield đã làm như vậy để cho mọi người thấy rằng chúng ta đã vứt rác nhiều như thế nào.


Anh Rob Greenfield đã cuốn quanh người anh những túi rác. Đây là số rác thải sinh hoạt do chính anh vứt ra trong vòng 3 tuần qua.

Anh Rob Greenfield nói: "Đối với hầu hết chúng ta, rác rưởi ở ngoài tầm nhìn và tâm trí. Chúng ta ném nó vào thùng rác và nó sẽ biến mất, chúng ta không bao giờ nghĩ về chúng nữa. Tôi muốn tạo một hình ảnh trực quan giúp mọi người thực sự thấy rằng chúng ta đã vứt nhiều rác như thế nào".

Hàng chục kg rác đeo trên người là một gánh nặng không nhỏ đối với anh Rob Greenfield. (Ảnh: Deutsche Welle)

Cảnh tượng một người đàn ông "mặc rác" và đi lang thang qua các khu phố sang trọng của Mỹ khiến một số người phải nhíu mày, nhưng theo anh Rob, hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc anh làm.

Bà Anne-Marie O'Connor, người dân Los Angeles, cho biết: "Tôi nghĩ Rob đã truyền cảm hứng rất lớn. Tôi thực sự ngạc nhiên vì không nghĩ rằng một cá nhân có thể vứt ra môi trường nhiều rác như vậy mỗi ngày".

Anh Rob sẽ thực hiện chiến dịch tuyên truyền của mình trong 30 ngày. Hiện đã ba tuần trôi qua, số rác trên người lên tới 28 kg, và nó đã tạo ra gánh nặng không nhỏ cho chính anh. Tuy nhiên thông điệp của anh đã dễ dàng tiếp cận với mọi người từ mọi tầng lớp trong cuộc sống.

Chia sẻ Facebook