Người đàn ông làm mẫu khỏa thân nuôi gia đình

Chia sẻ Facebook
19/06/2015 09:49:54

Một người đàn ông sống tại tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc đã làm nghề mẫu khỏa thân trong suốt 14 năm qua để nuôi sống bản thân và gia đình.

Cuộc đời của người đàn ông làm mẫu khỏa thân này cũng nhiều nỗi vất vả. Ông Li sinh ra thiếu tháng và khi mới chào đời ông đã phải điều trị căn bệnh chảy máu dạ dày. May mắn các bác sỹ đã cứu sống ông, tuy nhiên di chứng của việc điều trị căn bệnh này khi còn quá nhỏ đã khiến ông phải chịu ảnh hưởng về tâm thần.

   Ông Li khi đang làm mẫu

Năm 1997 sau khi nhà máy nơi ông làm việc bị đóng cửa, ông Li không thể tìm kiếm được công việc mới do khuyết tật của mình, và ông bắt đầu làm quen với nghề làm mẫu khỏa thân.

Khi mới bắt đầu bước chân vào công việc này, ông là một người mẫu bình thường. Tuy nhiên, nhiều năm sau khi bố ông qua đời,  mẹ ông cũng mắc bệnh hiểm nghèo, ông và vợ li dị. Hoàn cảnh gia đình khiến ông phải kiếm nhiều tiền hơn và từ đó ông bắt đầu làm mẫu khỏa thân cho các họa sỹ trẻ.

Do nghề người mẫu khỏa thân ở Trung Quốc bị xã hội nhìn nhận bằng con mắt không mấy tôn trọng, vì vậy, các trường mỹ thuật tại Trung Quốc thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mẫu cho các lớp học của họ. Do đó, họ không ngần ngại chi nhiều tiền cho những người sẵn sàng làm công việc này.

   Chân dung ông Li

Làm mẫu khỏa thân giúp ông Li kiếm được từ 40 đến 50 NDT/giờ ( khoảng 150 nghìn -180 nghìn VNĐ).

Đồng nghiệp của ông phần lớn là những người đàn ông trung niên thất nghiệp và nghèo. Do công việc này không được đánh giá cao ở Trung Quốc, cho nên nhiều người mẫu khỏa thân chọn cách giấu danh tính.

Tuy nhiên, Yan Xin, một trong những lãnh đạo của Trường Mỹ thuật Sơn Tây cho rằng: “Mọi người chưa hiểu hết về nghệ thuật. Những ai hiểu sẽ nhận thấy rằng đây là sự là một hành động cống hiến cho nghệ thuật”.

Mặc dù cơ thể của ông ấy không hoàn hảo, nhưng ông ấy là người vô cùng trung thực, chăm chỉ và yêu nghệ thuật

   Tiền thù lao giúp ông nuôi gia đình

Một số người nghĩ tôi ngu ngốc, nhưng tôi thích công việc này

Giờ đây, hàng ngày ông Li dậy từ 7 giờ sáng, đi xe bust tới Đài Trung. Tại đây, ông sẽ làm mẫu khỏa thân cho các sinh viên tại 6 trường đại học. Tiền thù lao của công việc này giúp ông trả chi phí thuốc men cho mẹ và nuôi con ăn học.

Bên cạnh công việc làm mẫu, ông Li cũng là người quản lý chung cho một lớp học tại trường Mỹ thuật Sơn Tây. Công việc này cũng giúp ông kiếm được 500 NDT/tháng (khoảng 1,8 triệu VNĐ). Cô con gái của ông đang học tiểu học và cô bé cũng rất yêu thích nghệ thuật. Để hỗ trợ học hành cho con, ông Li khẳng định thật đáng giá khi cống hiến cơ thể mình cho nghệ thuật.

Theo Shanghaiit/ Scmp

Chia sẻ Facebook
loading...