Người đàn ông hoảng hốt khi thấy mình khóc ra máu

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:35:42

Đang bình thường, người đàn ông tự nhiên khóc ra máu không rõ nguyên nhân, và mặc dù các bác sĩ đã kiểm tra kĩ càng nhưng không ngờ lại bất ngờ đến thế.

Một người đàn ông ở Anh đã ngay lập tức đến khoa cấp cứu của bệnh viện để cầu xin sự giúp đỡ của bác sĩ khi tự nhiên bị khóc ra máu. Người này kể trước tới nay, chưa bao giờ từng bị như thế cả và kể cả mắt của anh ta cũng chưa gặp chấn thương gì.

Nói chuyện với bác sĩ, anh ta cho biết trước khi tới cấp cứu khoảng 2 tiếng, hiện tượng này đã xảy ra và kéo dài trong vài phút và ngay trước khi tiến hành kiểm tra, xét nghiệm thì máu lại tiếp tục chảy. Điều đáng nói ở đây là mắt anh hoàn toàn bình thường, huyết áp ổn định.

Các bác sĩ đã tiến hành soi đèn khe và phát hiện bên trong 2 mí mắt của bệnh nhân có sự phát triển của những mạch máu nhỏ bị rối loạn. Và sau rất nhiều các bước kiểm tra, họ kết luận rằng người đàn ông đến từ Italy đã gặp phải một hiện tượng rất hiếm đó là bệnh viêm chảy máu ở mắt - hemolacria.

Về bản chất, nó là triệu chứng của một số tình trạng khác nhau như nhiễm trùng, viêm hoặc chấn thương mắt hoặc các cấu trúc xung quanh. Hoặc nghiêm trọng hơn, đó cũng có thể là dấu hiệu của u mắt, rối loạn máu hoặc trong một số trường hợp đặc biệt như là kinh nguyệt.

Với một số người, hiện tượng này không có giải thích y tế rõ ràng và có thể coi là một số triệu chứng tự phát thường sẽ được giải quyết kịp thời.

Sau khi đến bệnh viện khoảng 1 giờ đồng hồ thì máu trên mắt anh ta cũng ngừng tuôn ra, họ còn phát cho anh 1 lọ thuốc nhỏ mắt để điều trị khối u tại mí mắt. Một năm sau đó khi gặp lại bác sĩ, anh này đã vô cùng vui mừng vì không bị như thế nữa.

Chia sẻ Facebook
loading...