Người đàn ông đi xe khách từ Hà Nội về Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19

Chia sẻ Facebook
07/08/2020 17:10:56

Ông N.M.Đ cư trú tại Đà Nẵng, tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) rồi đi xe khách về Hải Dương đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin được UBND tỉnh Hải Dương xác nhận.


Theo Tuổi trẻ, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương về mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.M.Đ cho thấy, người này dương tính với virus SARS-CoV-2 . Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp.

Từ ngày 20/7-5/8, người đàn ông này đã đi đến Hải Phòng, Hà Nội. Ngày 5/8, người này đi từ Hà Nội về Thanh Hà, Hải Dương bằng xe của nhà xe Đức Hiếu.

Khi đi trên xe, ông Đ thấy có biểu hiện ho, sốt nên khi xe đến TP Hải Dương đã chủ động vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để khám.

Các bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân mắc Covid-19

Chiều 6/8, khi có kết quả dương tính, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Truy vết chuyến xe của nhà xe Đức Hiếu ngày 5/8, lái xe N.V.H đã dược đưa đi cách ly y tế tập trung. Ngoài ra, các hành khách đi cùng ông Đ là anh N.V.Đ., bà H.X.Q. và P.M.A (con trai bà Q.).

Truy vết các F2 thì, anh N.V.Đ đã xuống xe tại thị trấn Gia Lộc, Hải Dương vào vào nhà nghỉ Sao Mai với một người bạn khoảng 20 phút. Sau đó, anh Đ cùng bạn đi về Hà Nội bằng xe máy. Hiện cơ quan chức năng chưa liên hệ được với anh Đ.

Còn bà H.X.Q và cháu trai P.M.A sau khi về thăm gia đình tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương đã quay lại Hà Nội tại phường phường Láng Hạ. Hiện, bà Q và cháu trai đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như lịch trình di chuyển của các F0, F1, Thường vụ Thành ủy TP Hải Dương đã kích hoạt hệ thống phòng dịch cũng như triển khai lực lượng truy vết, khoanh vùng đối tượng F1, F2. Từ 5h sáng ngày 7/8, các quán karaoke, bar, vũ trường, quán game trên địa bàn thành phố cũng đã được yêu cầu đóng cửa.

Ông N.M.Đ là ca nhiễm thứ 6 tại Hải Dương. 5 ca trước đó đều đã được điều trị khỏi.

Chia sẻ Facebook
loading...