Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Chia sẻ Facebook
19/01/2016 11:30:01

Hiện tại, cụ có 7 người con, 9 đứa cháu và 1 đứa chắt.

Cụ Yasutaro Koide - người đàn ông cao tuổi nhất thế giới còn sống được tổ chức kỷ lục Guinness xác nhận vào tháng 8/2015 - vừa mới qua đời ở tuổi 112 vì bệnh tim. Sự việc này khiến tiệc mừng sinh nhật lần thứ 113 của cụ sẽ không bao giờ được tổ chức nữa.

Yasutaro Koide sinh ngày 13/3/1903 và từng làm việc tại một cửa hiệu quần áo nam tại Tsuruga, Fuku. Cụ từng tiết lộ bí quyết sống lâu của mình là không uống rượu, không hút thuốc, sống với niềm vui và không lạm dụng quá nhiều những gì mình có được. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết cụ trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Nagoya - nơi cụ chuyển đến sống vào năm 107 tuổi để ở bên cạnh con gái mình.

Cụ Yasutaro Koide hồi trai trẻ.

Được biết, cụ Yasutaro Koide vẫn có khả năng đi lại một cách chậm rãi và thường xuyên tới một câu lạc bộ sức khỏe của người cao tuổi để sinh hoạt. Thậm chí, những người của tổ chức kỷ lục Guinness đã phải ngạc nhiên khi thấy cụ vẫn ăn uống bình thường bằng răng của mình và đọc báo không cần dùng kính khi họ đến thăm cụ vào tháng 8/2015 để nói với cụ rằng cụ chính là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống. Hiện tại, cụ có 7 người con, 9 đứa cháu và 1 đứa chắt.

Sau khi cụ Yasutaro Koide qua đời, danh hiệu này đã được chuyển qua cho cụ Masamitsu Yoshida với 111 năm tuổi, hiện cụ đang sinh sống tại Tokyo. Thực tế, Nhật Bản có tới hơn 61.000 người đang sống qua tuổi 100 và 90% số đó là các cụ bà.

Tham khảo Independent

Chia sẻ Facebook
loading...