Người dân nghi ngại cá biển, cá đồng được đà tăng giá

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:24:51

(ĐSPL)- Trong khi nhiều người dân ven biển miền Trung vẫn đang nghi ngại trước thông tin cá bị chết hàng loạt là do bị nhiễm độc tố thì ở chợ đầu mối của tỉnh Quảng Bình, các loại cá đồng đã đồng loạt tăng giá.

This video hasn't approved to play yet.

Chợ Đồng Hới (Quảng Bình) được xem là chợ buôn bán hải sản lớn nhất khu vực miền Trung nhưng mấy ngày nay, chợ đột nhiên vắng khách hơn hẳn. Bà Nguyễn Thị Hà, một thương lái hải sản ở chợ Đồng Hới lắc đầu nói buồn bã: "Cá chúng tôi bán toàn là cá ở ngoài khơi xa đưa về khi còn sống cả nhưng người dân cứ nói là cá chết vì nhiễm độc nước biển nên họ không mua. Giá cả thì vẫn thế thôi nhưng người mua thì giảm hơn một nửa, không biết lúc nào mới trở lại buôn bán bình thường được đây”.

Ở chợ hải sản Đồng Hới (Quảng Bình), người bán nhiều hơn người mua.

Trong khi mặt hàng cá biển ế ẩm, thì cách đó không xa mặt hàng cá được nuôi, đánh bắt từ đất liền lại được nhiều người đổ xô đến mua cho dù đắt hơn giá trước đây từ 5 - 10 lần.

Mặc dù cao hơn giá bình thường từ 5 đến 10 lần nhưng cá đồng vẫn được nhiều người mua

Chị Lưu Thị Bích, phường Nam Lý, TP Đồng Hới cho hay: “Mặc dù là họ nói giá cao hơn trước đây nhiều nhưng cũng phải mua về mà ăn thôi, trước đây gia đình tôi chủ yếu là ăn cá biển nhưng nghe nói là ngoài biển bị nhiễm độc thì tạm dừng đã, chờ nghe ngóng thông tin rồi tính tiếp”.

Qua tìm hiểu của PV, việc mặt hàng cá đồng tăng giá ở chợ Đồng Hới là do một vài người bán nắm bắt tâm lý của người mua lo ngại việc cá biển bị nhiễm độc nên gây ra biến động về giá cả. Mặc dù, mấy ngày gần đây hiện tượng cá chết đồng loạt không còn xuất hiện ở khu vực bờ biển từ Hà Tĩnh cho đến Huế như nhiều ngày trước đây, nhưng do các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân  từ đâu đang khiến người tiêu dùng hoang mang.

Ngày 21/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi đến các cơ quan báo chí nhằm khẳng định việc kiểm tra và chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các đơn vị khai thác du lịch đã được tiến hành khẩn trương nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tốt nhất cho du khách, cũng như nguồn cung cấp thực phẩm vẫn đảm bảo theo yêu cầu cho dù vụ việc cá đồng loạt chết ở dọc bờ biển Quảng Bình có xảy ra hay không.

Sở VHTT&DL Quảng Bình ra văn bản về việc kiểm tra đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của các nhà hàng, khách sạn trên toàn tỉnh.


XUÂN HƯƠNG

Chia sẻ Facebook
loading...