Người dân Đồng Tâm chờ đón Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

22/04/2017 10:39:57

  Hôm nay, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã xuống trụ sở UBND xã Đồng Tâm, Mỹ Đức để đối thoại với người dân địa phương.

Khoảng 10 giờ 15 phút, xe của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiến về xã Đồng Tâm. Người dân đã chờ sẵn trước cổng UBND xã từ sáng và dành cho đoàn công tác những tràng pháo tay vang dội. Tại đây, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân.

Người dân địa phương bày tỏ sự vui mừng khi biết Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại. Các ngả đường vào làng đã được dọn dẹp sạch sẽ, giảm bớt chướng ngại vật, dù vẫn duy trì người canh gác. Dọc đường đi, cờ tổ quốc được treo dày đặc.


Bà con ngồi chờ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Một người dân cho hay: “Mấy ngày nay, người dân chúng tôi đã mua cờ Tổ quốc, cờ Đảng rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc đón tiếp Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung”.

Tại trụ sở xã, người dân xếp hàng dài chờ cuộc đối thoại. Nhiều người dân cho biết đã mong ngóng ông Nguyễn Đức Chung về đối thoại từ mấy ngày nay và hy vọng hôm nay cuộc đối thoại sẽ được diễn ra. Người dân sẽ giãi bày hết tâm tư nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan khi đối thoại.

Mặc dù có sự cởi mở nhất định nhưng người dân Đồng Tâm vẫn đề nghị phóng viên hạn chế quay phim, chụp ảnh không khí tại Đồng Tâm hiện nay.


Cờ Tổ quốc rợp bóng khắp nơi

Tại nhà văn hóa, nơi tạm giữ các chiến sĩ cảnh sát cơ động mọi việc vẫn diễn ra bình thường, người dân thường xuyên lui tới chăm sóc và cử thêm người trông nom.

Người dân địa phương cho biết sẽ cử một số đại diện đến để đối thoại với Chủ tịch Hà Nội, phần đông người dân vẫn tiếp tục công việc đã được phân công như thường lệ.

Tại gia đình ông Trần Đình Ba, Phó trưởng thôn Hoành, những cụ cao niên và “có trách nhiệm” trong thôn đang bàn bạc về những vấn đề sẽ đưa ra trong cuộc đối thoại với Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Cuộc bàn bạc này diễn ra nghiêm ngặt, hầu hết người dân và báo chí không được tham gia.


Người dân vỗ tay chào đón đoàn ông Chung

Một người dân cho biết, sau khi thảo xong các nội dung đối thoại sẽ trình bày cho đông đảo người dân, nếu thống nhất mới chính thức được sử dụng trong đối thoại.

“Ở đây mọi thứ đều phải thông qua ý kiến của nhân dân, không ai tự quyết một vấn đề gì”, người này cho hay.

Được biết, cùng về Đồng Tâm hôm nay còn các đại biểu quốc hội của Hà Nội.

Đài truyền thanh xã Đồng Tâm thông báo người dân Đồng Tâm cử 50 người đến đối thoại với Chủ tịch Hà Nội bởi không gian hội trường có hạn.

Theo thông báo dự họp, thành phần họp sáng nay gồm đại diện cơ quan Trung ương (Quốc hội, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ), UBND TP.Hà Nội gồm có ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cùng đại diện các sở ngành và huyện Mỹ Đức.

Được biết, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục đề nghị người dân thả những người đang bị tạm giữ, dọn dẹp các chướng ngại vật trước khi tiến hành đối thoại.


Trí Lâm – Nam Phong

loading...