Người dân Đồng Nai bị cắt xén tiền hỗ trợ mất mùa

Chia sẻ Facebook
19/08/2018 02:06:23

Tại tỉnh Đồng Nai, trước khi tới tay người dân, số tiền hỗ trợ để nông dân có thể nhanh chóng phục hồi sản xuất đã bị cắt xén.

Bình luận 0 Thích 0 Không thích 1 156


Khoảng 40.000ha trồng điều và xoài trong năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai đã gần như bị mất trắng do sự thất thường của thời tiết. Ngay sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chính sách hỗ trợ để nông dân có thể nhanh chóng phục hồi sản xuất. Chính sách này rất kịp thời và nhân văn, nhưng số tiền hỗ trợ trước khi đến với người dân tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán đã bị cắt xén. Điều đáng nói là tới thời điểm này, sau gần một năm, các sai phạm trên mới bị phát hiện.


Theo chính sách được đưa ra, cứ 1.000m 2 hoa màu bị thiệt hại, người dân sẽ được hỗ trợ 200.000 đồng. Riêng tại xã Thanh Sơn có khoảng 2.000 người dân được hỗ trợ với số tiền lên đến gần 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, tới thời điểm này, sau gần 1 năm nhận tiền hỗ trợ, nhiều người dân mới biết mình đã không được nhận đủ số tiền được hưởng. Người ít bị cắt xén vài trăm nghìn đồng, người nhiều hơn số tiền có thể lên đến vài triệu đồng. Thậm chí, có người còn chưa nhận được đồng nào.

Dù có thắc mắc nhưng nhiều tháng đã trôi qua, người dân vẫn chưa nhận được câu trả lời rõ ràng từ chính quyền địa phương.

Dù bão đã qua 2 tháng nhưng những khoản tiền hỗ trợ theo Nghị định 02 vẫn chưa đến các gia đình hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...